PHƯỜNG PHƯỚC BÌNH HỘI NGHỊ CHẤM ĐIỂM, BÌNH XÉT KHU DÂN CƯ VĂN HÓA NĂM 2022

Thứ hai - 10/10/2022 16:03 670 0

PHƯỜNG PHƯỚC BÌNH HỘI NGHỊ CHẤM ĐIỂM, BÌNH XÉT KHU DÂN CƯ VĂN HÓA NĂM 2022

Căn cứ hướng dẫn số 01/HD-BCĐ ngày 2/5/2019 tiêu chuẩn, quy trình xét tặng danh hiệu “gia đình văn hóa”, “khu dân cư văn hóa” và cuộc vận động “người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” của Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” thị xã Phước Long. Sáng ngày 7-10, Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Phước Bình đã tổ chức hội nghị chấm điểm, bình xét khu dân cư văn hóa năm 2022. Tham dự hội nghị có ông Ngô Văn Thiệu – Phó Trưởng Phòng VH&TT thị xã, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo phường, Trưởng Ban điều hành các khu phố.

Toàn cảnh hội nghị
Ông Nguyễn Lương Chinh - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
phường Phước Bình chủ trì hội nghị
Qua nghe 5 tiêu chí của Bảng tổng hợp chấm điểm danh hiệu khu dân cư văn hóa năm 2022 (tiêu chí đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển; đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú; môi trường cảnh quan sạch đẹp; chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiêu chí có tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng). Bảng tổng hợp có, không của cuộc vận động người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt năm 2022 đánh giá dựa theo 3 tiêu chí gồm: các trường hợp không xét tặng danh hiệu khu dân cư văn hóa; tự đánh giá thực hiện tiêu chí; thực hiện cuộc vận động người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt. Bảng tổng hợp danh sách hộ gia đình không đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
Thành phần tham dự hội nghị
Các thành viên Ban chỉ đạo phường, Trưởng Ban điều hành các khu phố đã dành phần lớn thời gian cho nội dung thảo luận, tập trung đi sâu phân tích, làm rõ nguyên nhân số hộ gia đình không đạt danh hiệu gia đình văn hóa chủ yếu là do vi phạm pháp luật, không chấp hành quy ước, hương ước ở khu dân cư, không đóng các khoản nghĩa vụ quy định, sinh con thứ 4 v.v... Đồng thời 1 số tiêu chí chấm điểm khu dân cư văn hóa Ban chỉ đạo khi chấm cần linh động, để phù hợp với điều kiện thực tế địa bàn khu phố. Tiếp đó, hội nghị đã thống nhất 100% danh sách hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 đề nghị UBND phường, UBND thị xã khen thưởng.
Phát biểu thảo luận tại hội nghị
Phát biểu kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Lương Chinh - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường Phước Bình đã tiếp thu toàn bộ ý kiến thảo luận tại hội nghị. Trên cơ sở đó, Ban chỉ đạo sẽ xem xét kĩ lượng chấm điểm, bình xét theo đúng hướng dẫn số 01, hoàn thiện các biểu mẫu gửi lên Ban chỉ đạo cấp thị xã đúng thời gian quy định.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường Phước Bình