Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước TXCT trước kỳ họp thứ 4 – Quốc hội khóa XV tại phường Sơn Giang

Thứ ba - 04/10/2022 07:36 378 0

Sáng ngày 03/10/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước do bà Điểu Huỳnh Sang – Phó đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri thị xã Phước Long tại Hội trường phường Sơn Giang. Cùng dự có các sở, ban ngành tỉnh như: Lao động – Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và PTNT, Thanh tra tỉnh, Bảo hiểm xã hội; Thị ủy - HĐND – UBND - UBMTTQVN thị xã, đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành thị xã và các xã phường; đông đảo bà con cử tri về dự.

Quang cảnh Hội nghị TXCT
Theo báo cáo tại Hội nghị, kỳ họp thứ 4 – Quốc hội khóa XV sẽ xem xét: Đối với công tác lập pháp xem xét thông qua 07 dự án Luật, 03 dự thảo Nghị quyết như: Luật Dầu khí (sửa đổi), Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), Luật Thanh tra (sửa đổi), Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi), Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá,....; xem xét cho ý kiến 07 dự án luật như: Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), Luật Đấu thầu (sửa đổi),.....; ngoài ra, Quốc hội sẽ xem xét thông qua các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác của đất nước.
Sau khi nghe ông Phan Viết Lượng – Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khóa XV, cử tri rất đồng tình, đồng thời gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình đến Đoàn ĐBQH với 02 cử tri phát biểu trực tiếp và 01 kiến nghị bằng văn bản về các vấn đề như: Đề nghị thực hiện thủ tục cấp đất cho dân phần diện tích đất vòng quanh núi Bà Rá, đất Thủy điện Thác Mơ, công tác quy hoạch,…
Cư tri cũng nghe Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND thị xã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời cho biết các kiến nghị, đề xuất của bà con cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh theo dõi, đôn đốc, đề nghị cấp có thẩm quyền sớm triển khai thực hiện./.
ĐBQH Điểu Huỳnh Sang – Phó Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước trả lời cử tri
Tác giả: Công Hữu