Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn thị xã Phước Long

Thứ ba - 11/01/2022 10:26 536 0

Trong những năm qua Hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã và đang đồng hành giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Với mạng lưới phủ rộng trên 7 xã- phường, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long thông qua việc ủy nhiệm cho 77 Tổ tiết kiệm và vay vốn tập trung nguồn lực đẩy mạnh triển khai các chương trình tín dụng chính sách  để phát huy được hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
                             Hình ảnh điểm giao dịch xã tại xã Long Giang
Tính đến ngày 31/12/2021 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thị xã Phước Long là: 125.633 triệu đồng, tăng so với năm 2020 là 11.038 triệu đồng, Cụ thể từng chương trình như sau:
- Dư nợ cho vay hộ nghèo: 3.803 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn: 23.284 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm: 39.055 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn: 26.780 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay hộ nghèo về nhà ở: 152 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn: 2.150 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay hộ cận nghèo: 4.432 triệu đồng,  giảm so với đầu năm là 886 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch giao.
- Dư nợ cho vay hộ mới thoát nghèo: 19.079 triệu đồng.
- Dư nợ cho vay nhà ở xã hội: 6.898 triệu đồng.
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ kịp thời vốn cho người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm; hỗ trợ chi phí cho học sinh – sinh viên đi học; hỗ trợ người dân khu vực nông thôn xây dựng, sửa chữa công trình nước sạch và vệ sinh đạt tiêu chuẩn quốc gia…
Để tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc cung cấp nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi cho sản xuất và đời sống, đồng thời góp phần ngăn chặn tình trạng tín dụng đen ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hiện nay, ngoài việc tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện quản lý, giám sát nguồn vốn tín dụng chính sách đang thực hiện cho vay tại các ấp, khu phố thì Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Nhà nước, tạo điều kiện cho người dân tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả. Tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ tín dụng, tổ chức triển khai kịp thời, đúng đối tượng các chương trình tín dụng mới được ban hành. Bên cạnh đó Phòng giao dịch tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả hoạt động của điểm giao dịch xã nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân. Chủ động lồng ghép có hiệu quả hoạt động vay vốn của khách hàng với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư… nhằm giúp cho hộ nghèo và các đối tượng Chính sách khác sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn thị xã Phước Long.
                                                                                                                                                                                                         Nguồn: NHCSXH thị xã