HỌP THÀNH VIÊN UBND THỊ XÃ PHƯỚC LONG THƯỜNG KỲ THÁNG 3 NĂM 2019.

Thứ sáu - 29/03/2019 21:23 935 0

HỌP THÀNH VIÊN UBND THỊ XÃ PHƯỚC LONG THƯỜNG KỲ THÁNG 3 NĂM 2019.

Chiều ngày 28/3/2019, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp thành viên UBND thị xã thường kỳ tháng 3 năm 2019 nhằm đánh giá tổng quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh trong quý 1 và triển khai phương hướng nhiệm vụ của quý 2 năm 2019
Trong quý 1 năm 2019, kinh tế thị xã Phước Long tiếp tục duy trì sự ổn định, cụ thể giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.525 tỷ đồng, thị thường tiêu dùng có sự bình ổn về giá cả, hàng hóa phong phú và đa dạng phục vụ tốt cho nhu cầu mua sắm của người dân, thu mới ngân sách phát sinh ước thực hiện gần 150 tỷ đồng, đạt 28,5% so với dự toán UBND tỉnh Bình Phước và HĐND thị xã giao. Đối với dự án xây dựng Trung tâm hành chính và khu độ thị mới, các công trình hiện nay đã và đang được thi công xây dựng đúng tiến độ, địa phương đã tiến hành giao đất tái định cư cho 35 hộ dân thuộc khu vực giải tỏa sân bay Phước Bình, thu về 149 tỷ 839 triệu đồng từ việc đấu giá đất của khu trung tâm thương mại Phước Long. Về văn hóa – xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, địa phương đã tổ chức thăm, tặng 1.532 phần quà cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, trị giá 516 triệu 600 ngàn đồng, tặng 4.201 phần quà cho đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, trị giá trên 1 tỷ 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác quốc phòng – an ninh được giữ vững, cải cách hành chính được chú trọng.
img20190328144823
Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường chủ trì cuộc họp
Tại cuộc họp, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận và đề xuất giải pháp trong việc đạt chỉ tiêu thu về 400 tỷ đồng năm 2019 từ việc đấu giá đất của dự án xây dựng Trung tâm hành chính và khu độ thị mới, tăng thu thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh, đẩy nhanh việc giải tỏa, đền bù các hộ dân ảnh hưởng đến việc xây dựng các công trình trên địa bàn v.v…
Cuộc họp lần này đã tiến hành thông qua đề án thực hiện nghị quyết số 10 của Thị ủy Phước Long về tăng cường công tác quản lý đô thị trên địa bàn.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: UBND thị xã