HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2019

Thứ sáu - 11/01/2019 12:10 913 0

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2019

Chiều ngày 10/01/2018, Hội nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết hội và phong trào nông dân năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Phước – Đào Thị Lanh, Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long – Trần Quang Minh cùng cán bộ hội nông dân cơ sở đã về dự hội nghị.
tc
Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ hội nông dân cơ sở tham dự hội nghị.
Năm 2018, công tác hội và phong trào nông dân tiếp tục có sự đổi mới, ngày càng đi vào thực chất và bám sát xu hướng hội nhập phát triển nông nghiệp hiện nay, cụ thể các cấp Hội nông dân thị xã Phước Long đã đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất thông qua việc phối hợp với ngành nông nghiệp, công ty, doanh nghiệp tổ chức 89 lớp hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật với 4.272 lượt hội viên tham gia, xây dựng và duy trì 7 mô hình tổ dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân qua đó mua 175 tấn phân bón trả chậm với trị giá 3 tỷ 150 ngàn đồng, cung ứng 1.500 cây điều giống, tổ chức cho 63 cán bộ, hội viên tham quan học tập kinh nghiệm mô hình kinh tế hiệu quả ngay tại địa phương. Đồng thời các cấp hội nông dân còn tiến hành hỗ trợ cho 1.242 hộ nông dân được vay vốn từ nguồn vốn vay ngân hàng chính sách và các quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền hàng chục tỷ đồng, xóa được 16 hộ nông dân thoát nghèo, thành lập 7 tổ hợp tác trong trồng trọt và chăn nuôi, 1 hợp tác xã nông nghiệp – thương mại xã Long Giang. Trong năm 2018, toàn thị xã có 1.518 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, Hội nông dân thị xã Phước Long xếp thứ 2/11 huyện, thị, thành phố trong phong trào thi đua của hội nông dân tỉnh.
Hội nghị lần này đã chứng kiến việc ký kết giao ước thi đua của lãnh đạo 7 hội nông dân xã/phường với quyết tâm hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào nông dân năm 2019.
Dịp này, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Bình Phước đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp “giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội dân cho ông Hồ Sỹ Chiến.
gk
Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long – Trần Quang Minh
trao giấy khen cho tập thể, cá nhân
Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND thị xã Phước Long, Hội nông dân thị xã trao tặng giấy khen vì có nhiều đóng góp tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào nông dân năm 2018.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội nông dân thị xã Phước Long