HỌP BAN TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG THỦ DÂN SỰ THỊ XÃ VÀ DIỄN TẬP PHÒNG THỦ DÂN SỰ PHƯỜNG THÁC MƠ NĂM 2024

Thứ sáu - 09/08/2024 09:56 20 0

Sáng ngày 06-8-2024, ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự đã chủ trì cuộc họp của Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã và diễn tập phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024. Dự, phát biểu chỉ đạo có bà Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long.
Cuộc họp đã thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự xử lý sự cố rò rỉ nước thẩm thấu sau thân đập làm sói mòn chân đập Nhà máy Thủy điện Thác Mơ có nguy cơ gây vỡ đập và diễn tập phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024. Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả các Luật của Quốc Hội, Nghị định của Chính phủ về phòng thủ dân sự, tổ chức các hoạt động ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ phòng thủ dân sự, đồng thời đánh giá khả năng phối hợp hiệp đồng của các phòng, ban, ngành và các lực lượng trong thực hành xử lý tình huống, rút ra bài học để bổ sung, hoàn thiện kế hoạch diễn tập từ thị xã đến xã, phường.
Qua nghe dự thảo Kế hoạch, các thành viên trong Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự, cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan đến diễn tập đã phát biểu thảo luận, góp ý vào thực hiện nhiệm vụ của các phòng, ban, ngành của thị xã giao trong Kế hoạch, đồng thời phân tích, làm rõ nhiều vấn đề còn quan tâm, lo lắng.
Dự, phát biểu chỉ đạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang nhấn mạnh ý định của Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự của tỉnh đó là “phòng là chính, tích cực, chủ động, ứng cứu nhanh, có hiệu quả”; vận dụng phương châm “4 tại chỗ” trong xử lý sự cố. Vì vậy, các phòng, ban, ngành của thị xã căn cứ nhiệm vụ được giao, chủ động khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nội dung diễn tập theo yêu cầu của tỉnh, đảm bảo an toàn người và cơ sở vật chất.
Tiếp thu phát biểu chỉ đạo của Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang, ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự yêu cầu các phòng, ban, ngành của thị xã làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo tiết kiệm, thiết thực bám sát thực tiễn. Ý thức rõ trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng một cách đồng bộ, phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự vào cuối tháng 9 năm 2024 khi Kế hoạch chính thức ban hành.
Tác giả: Ngọc Nhật/Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH TX
Bà Huỳnh Thị Thùy Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long dự, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp của Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã và diễn tập phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024
Ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự chủ trì cuộc họp của Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã và diễn tập phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024

Lãnh đạo UBND thị xã Phước Long phát biểu thảo luận tại cuộc họp