BÍ THƯ THỊ ỦY, CHỦ TỊCH UBND THỊ XÃ, CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ THỊ XÃ PHƯỚC LONG – PHẠM THỤY LUÂN CHỦ TRÌ CUỘC HỌP HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ THỊ XÃ NĂM 2020

Thứ sáu - 21/08/2020 08:01 575 0
Nhằm hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Chiều ngày 20/08/2020, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân đã chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã năm 2020.
Cuộc họp đã được nghe báo cáo kết quả công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2020, phúc tra nguồn công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới; Kế hoạch tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Trong năm 2020, địa phương có kết quả đăng ký thanh niên đủ 17 tuổi được 340 thanh niên, đạt 0,66% so với tổng dân số của địa phương, phúc tra có tổng số nguồn trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021 là 2.149 công dân, đạt 4,20% so với tổng dân số. Đối với thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phước Long và các xã, phường đã quán triệt và triển khai trọng tâm các bước, trình tự theo quy định, công tác tuyên truyền được tập trung đẩy mạnh, công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, phúc tra được thực hiện chặt chẽ v.v…
Tại cuộc họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian cho thảo luận về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của các xã, phường; phân tích giải pháp xử lý thanh niên chống, chốn nghĩa vụ quân sự; thanh niên xin chuyển hộ khẩu sang địa phương khác khi biết mình nhập ngũ; khó khăn phúc tra công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự v.v... Đồng thời đánh giá những mặt đạt được công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và đề xuất hướng giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ thị xã đến xã, phường nâng cao vai trò, trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, nắm bắt cụ thể địa bàn mình phụ trách; Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phường rà soát và bổ xung công dân trong độ nghĩa vụ quân sự còn sót; việc xét duyệt chính trị, chính sách phải đảm bảo đúng quy định v.v… phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.
Được biết năm 2021, thị xã Phước Long được Bộ CHQS tỉnh Bình Phước giao chỉ tiêu tuyển, gọi công dân nhập ngũ là 65 thanh niên.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Ban CHQS thị xã