THỊ UỶ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BCH ĐẢNG BỘ THỊ XÃ LẦN THỨ 25 (MỞ RỘNG)- KHOÁ XI

Thứ hai - 14/10/2019 07:39 701 0

Sáng ngày 11/10/2019, tại Phòng họp BCH Đảng bộ thị xã Phước Long, đã diễn ra Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã lần thứ 25 (mở rộng)- khoá XI, nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 09 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019 và thực hiện quy trình cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020.
Tham dự Hội nghị có đ/c Bùi Quốc Bảo – Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Cùng với sự có mặt 37/39 đ/c  Uỷ viên BCH Đảng bộ thị xã khóa XI.
Hội nghị đã thông qua Dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019. Triển khai Quy định 205-QĐ/TW, ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; Kết luận 55-KL/TW, ngày 15/8/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Theo báo cáo trình bày tại hội nghị, trong 09 tháng đầu năm 2019, với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở đã góp phần thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã đề ra, các chỉ tiêu cơ bản đạt cao hơn so với cùng kỳ năm 2018, tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức độ khá. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH cơ bản được đảm bảo ổn định và giữ vững; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì tổ chức với nhiều hình thức phong phú và đa dạng; công tác đảm bảo an sinh xã hội đã được các cấp, các ngành thực hiện tốt. Xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng luôn được chú trọng. Hoạt động của MTTQ, các Đoàn thể tiếp tục đi vào thực chất. Công tác xây dựng chính quyền có chuyển biến tích cực trên một số lĩnh vực.
Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn một số khó khăn, tồn tại đòi hỏi trong 03 tháng cuối năm 2019 phải quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó tập trung các chỉ tiêu các chỉ tiêu: về ngân sách, chỉ tiêu đầu tư xây dựng cơ bản, đầu tư làm đường giao thông nông thôn, giải ngân vốn, các chỉ tiêu về an sinh xã hội, giảm nghèo, đặc biệt là thực hiện giảm nghèo cho 17 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số theo đúng kế hoạch của Tỉnh ủy; cứu trợ cho thiên tai, dịch bệnh, Quốc phòng an ninh (chú trọng chỉ tiêu tuyển quân);xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị…Đây là nhiệm vụ then chốt, quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020) đã đề ra, cũng là bước khởi đầu cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025).
image001
Đ/c Nguyễn Hoàng Thái –TUV-Bí thư Thị uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Tại hội nghị BCH Đảng bộ thị xã lần này, BCH Đảng bộ thị xã đã thực hiện quy trình bổ sung UVBTV Thị ủy nhiệm kỳ 2015-2020 đối với 02 đồng chí và Công bố quyết định chỉ định UVBCH Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020 đối với 07 đồng chí.
image002
Đ/c Nguyễn Hoàng Thái – TUV, Bí thư Thị ủy và đ/c Bùi Quốc Bảo - Phó BTC Tỉnh ủy
trao Quyết định chỉ định UV BCH Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020 cho 07 đồng chí
Tác giả: Nguyễn Thành