Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2014 trên địa bàn thị xã Phước Long

Thứ sáu - 24/04/2015 16:02 1.053 0

Ngày 21/4/2015, UBND thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng, an ninh năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Minh – Phó Bí thư Thị ủy, đồng chí Đinh Ngọc Ngạn – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh thị xã cùng các thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh thị xã và Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh xã, phường.

Trong năm 2014, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thị xã, các xã, phường giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh được 05 lớp/477 người tham gia. Trong đó: Tham mưu cho Ban thường vụ Thị ủy cử 16 cán bộ đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh tại trường Quân sự Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Hội đồng Giáo dục quốc phòng, an ninh thị xã tổ chức được 01 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 83 cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4. Hội đồng Giáo dục quốc phòng, an ninh các xã, phường mở được 04 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninhcho 394 cán bộ, đảng viên. Trong đó, thanh niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự chưa phục vụ tại ngũ là 270 người, dân quân tự vệ 124 người.

Công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho học sinh được triển khai thực hiện tốt, Hội đồng Giáo dục quốc phòng, an ninh thị xã đã chỉ đạo các trường THPT Phước Bình và THPT Phước Long tổ chức học rải môn Giáo dục quốc phòng, an ninh cho các em học sinh với nội dung, thời gian, chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, coi trọng giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức tự hào dân tộc, góp phần hình thành nhân cách con người mới, nâng cao kiến thức quốc phòng, an ninhvà ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Trong năm qua, toàn thị xã đã giáo dục quốc phòng, an ninh cho 2.449 em học sinh, qua đó đã góp phần giáo dục lòng yêu nước, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Toàn cảnh Hội nghị

Cơ quan thường trực Hội đồng GDQP-AN thị xã phối hợp với hai trường THPT Phước Bình và Phước Long đưa 80 em học sinh tham gia hội thao bắn đạn thật, kết quả đạt yêu cầu. Cử 18 học sinh tham gia Hội thao Quốc phòng do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, kết quả đạt 01 huy chương vàng đồng đội ném lựu đạn, 01 huy chương bạc ném lựu đạn cá nhân nam, 01 giải ba bắn súng AK và 01 giải, ba ném lựu đạn đồng đội.

Hội đồng Giáo dục quốc phòng, an ninh các cấp đã thực hiện công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: lồng ghép trong các buổi mít tinh kỷ niệm, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được 62 lần có hơn 3.972 lượt người tham gia. Thông qua công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng, an ninh toàn dân, đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh được thể hiện qua việc chấp hành tốt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tự giác tham gia các phong trào cách mạng của địa phương, xây dựng thế trận lòng dân và củng cố vững chắc trận địa tư tưởng cho lực lượng vũ trang, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Trần Quang Minh – Phó Bí thư Thị ủy  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2014, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh được cấp ủy chính quyền các cấp quán triệt, triển khai thực hiện theo đúng quan điểm, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, phù hợp với đặc điểm tình hình, điều kiện cụ thể của thị xã. Hội đồng Giáo dục quốc phòng, an ninh các cấp đã tích cực, chủ động tham mưu trong chỉ đạo tổ chức thực hiện, tạo được sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng thường xuyên từ thị xã đến cơ sở, tạo sự chuyển biến tích cực cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay, đồng thời cũng nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, học sinh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã. Qua đó, có thể khẳng định nhiệm vụ Giáo dục quốc phòng, an ninh là hết sức cần thiết trong tình hình hiện nay.

Đỗ Thắm
Nguồn tin: Ban CHQS thị xã