Đảng bộ Phước Long được Tỉnh ủy Bình Phước chọn Đại hội điểm các huyện, thị nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ ba - 07/04/2015 10:15 822 0
     Thị xã Phước Long đi vào hoạt động vào ngày 01/11/2009 với tổng diện tích tự nhiên 11.883,93ha, dân số 51.011 người, có 7 đơn vị hành chính cấp xã, phường, 42 khu dân cư; toàn Đảng bộ thị xã có 1.402 đảng viên đang sinh hoạt tại 56 Chi, Đảng bộ cơ sở với 98 Chi bộ trực thuộc.

Qua hơn 5 năm xây dựng và phát triển mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thời tiết diễn biến phức tạp, giá cả một số mặt hàng nông sản chủ lực của địa phương liên tục biến động đã ảnh hưởng một phần đến quá trình đầu tư phát triển kinh tế cũng như đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền thị xã cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp uỷ Đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thị xã, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt khá, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được chú trọng đầu tư, bộ mặt đô thị được khởi sắc, cơ sở hạ tầng tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, quốc phòng an ninh được giữ vững và ổn định, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả.

Chỉ riêng năm 2014 kinh tế thị xã tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết và tăng so với cùng kỳ. Tăng trưởng kinh tế đạt 11%; Thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng, tăng khoảng 7,46% so với năm 2013. Thu ngân sách đạt 112%, Dự án Khu trung tâm hành chính đô thị mới cơ bản đã giải tỏa xong, đang tiến hành thi công trụ sở làm việc Thị ủy – HĐND – UBND, tiến độ thực hiện 02 xã nông thôn mới Long Giang và Phước Tín được tập trung triển khai thực hiện khá tốt.

Lĩnh vực văn hoá – xã hội đã có sự chuyển biến tích cực; Chất lượng giáo dục, đào tạo, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được Đảng bộ tập trung chỉ đạo, đến nay toàn thị xã có 6/25 trường đạt chuẩn quốc gia; Các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, Bệnh viện đa khoa thị xã Phước Long đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn và nhân dân huyện Bù Gia Mập, số giường bệnh/vạn dân là 41,21 đạt 107% KH, số bác sỹ/vạn dân là 6,2 đạt 103% KH, tỷ lệ Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia là 57,14% đạt 100% KH; Các chương trình dự án được triển khai thực hiện nghiêm túc. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định và giữ vững; Công tác củng cố xây dựng hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm.

Cùng với cả nước, thị xã Phước Long đang hân hoan chào đón các sự kiện lớn trong năm  2015, nhất là lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Phước Long (06/01/1975 – 06/01/2015). Một vinh dự lớn đối với Phước Long là được Tỉnh ủy chọn làm đơn vị Đại hội điểm Khối huyện, thị và là đơn vị bầu trực tiếp bí thư tại Đại hội. Song song đó công tác chuẩn bị cho Đại hội  Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng đang được gấp rút chỉ đạo. Đến thời điểm này thị xã đã chỉ đạo thành công Đại hội điểm 02 cơ sở đảng (01 chi bộ và 01 đảng bộ), 100% chi bộ trực thuộc Đảng ủy đại hội xong. Đảng bộ thị xã đang tiến hành chỉ đạo Đại hội các cơ sở Đảng còn lại trong tháng 4, hoàn thành đến ngày 10/5/2015. Hiện nay thị xã Phước Long đang ráo riết chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra trong tháng 6/2015.

Minh Thùy
Nguồn: Thị ủy