Phước Long tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống dân quân tự vệ Việt Nam.

Thứ tư - 01/04/2015 15:19 796 0
     Ngày 27/3/2015, UBND thị xã Phước Long tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống dân quân tự vệ  (DQTV) Việt Nam 28/3/1935 - 28/3/2015. Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, Mai Xuân Cường đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS thị xã đã nghỉ hưu cũng đã về tham dự.

Tại buổi lễ sau khi được nghe thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ Việt Nam nhân 80 năm ngày truyền thống.

Thượng tá Trần Đức Tuấn – Phó bí thư đảng ủy Quân sự - chính trị viên BCH quân sự thị xã Phước Long đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 80 năm xây dựng, trưởng thành, chiến đấu và chiến thắng vẻ vang của lực lượng Dân quân - Tự vệ, xác định trách nhiệm chung sức đồng lòng xây dựng lực lượng DQTV ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới. Lực lượng DQTV đã và đang ngày càng tỏ rõ vị trí, vai trò chiến lược quan trọng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN, giữ vững hòa bình, ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.

Tiếp đó trong bài phát biểu của chủ tịch UBND thị xã Phước Long, Ông Mai Xuân Cường nhấn mạnh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, các cấp, các ngành, đia phương cần quán triệt sâu sắc đường lối, nghệ thật quân sự và quan điểm xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân của Đảng ta, nhận thức đúng vị trí, vai trò của lực lượng DQTV, ra sức chăm lo xây dựng lực lượng DQTV thị xã “Vững mạnh, rộng khắp, chất lượng”. Lực lượng DQTV sát cánh cùng bộ đội chủ lực và địa phương sẽ phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ra sức thi đua khắc phục khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, luôn chủ động trong mọi tình huống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng nhân dân hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2015 và những năm tiếp theo.

Tặng thưởng cho các chiến sỹ dân quân tự vệ đã có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ kỷ niệm thị ủy Phước Long đã tặng những phần quà đầy ý nghĩa, qua đó khích lệ, động viên các chiến sỹ dân quân tự về luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này UBND thị xã Phước Long đã khen thưởng cho 21 cá nhân là chiến sỹ dân quân tự vệ đã có thành tích xuất sắc trong công tác thời gian qua.

Xuân Niên
Nguồn: UBND thị xã