Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng đợt 1 năm 2015

Thứ ba - 07/04/2015 10:42 920 0
     Nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng cho những quần chúng ưu tú có nguyện vọng phấn đấu gia nhập Đảng cộng sản Việt Nam. Sáng ngày 06/4/2015, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Phước Long đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 1 năm 2015. Đ/c Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy Phước Long dự và chỉ đạo lễ khai giảng.

Trong thời gian học 5 ngày từ ngày 06 -> 10/4/2015, 54 học viên là những quần chúng ưu tú đến từ các cơ sở, chi bộ đảng, cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn thị xã Phước Long sẽ được giảng viên của Trung tâm bồi dưỡng chính trị, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thị xã Phước Long truyền đạt 6 nội dung cơ bản lý luận về: khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011); một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Phước và thị xã Phước Long. Ngoài ra, các học viên còn đi tham quan, tìm hiểu thực tế tại một số di tích lịch sử trong và ngoài địa phương, kết thúc lớp học học viên sẽ viết bài thu hoạch.

Các học viên về tham dự lớp khai giảng.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, Đ/c Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư thị ủy Phước Long nhấn mạnh việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên, do vậy Đ/c mong muốn các học viên nghiêm túc hiện tốt nội quy của trung tâm, phấn đấu học tập đạt kết quả cao và rèn luyện để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư thị ủy

Phước Long phát biểu chỉ đạo tại lớp học.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên nắm những kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, hiểu rõ nhiệm vụ của người Đảng viên trong giai đoạn hiện nay để từ đó xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện, sớm trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng ở địa phương ngày càng vững mạnh.

Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm bồi dưỡng chính trị