Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 18 ngày 04/9/2012 của Ban bí thư trung ương Đảng

Thứ tư - 30/08/2017 10:30 963 0

Chiều ngày 25/8 thị ủy Phước Long  đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

Sau 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 18 ngày 4-9-2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thị ủy, UBND thị xã Phước Long đã chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến từng cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức, cá nhân và hộ dân với hình thức đa dạng và phong phú.

Công tác xây dựng và phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông vận tải được quan tâm đầu tư. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT được duy trì thường xuyên, quyết liệt hơn. Từ năm 2013 đến tháng 6 năm 2017 lực lượng chức năng CA thị xã đã thực hiện được 3.329 ca tuần tra, kiểm soát về TTATGT, huy động tổng số 13.266 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia. Qua đó đã kiểm tra 15.474 lượt, nhắc nhở 2.175 trường hợp, ra quyết định xử phạt tại chỗ 1.759 trường hợp; lập biên bản vi phạm hành chính 11.558 trường hợp, xử phạt 11.558 trường hợp, nộp vào kho bạc nhà nước với số tiền 13.568.718.000 đồng. Bên cạnh đó, cũng từ năm 2013 đến nay công an thị xã đã ra quyết định khởi tố 19 vụ về tai nạn giao thông, xử lý hành chính 29 vụ với số tiến phạt là 110.720.000 đồng

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời kiến nghị một số giải pháp để công tác đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Nguyễn Hoàng Thái, Bí thư thị ủy Phước Long yêu cầu: các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở, đặc biệt là ngành chức năng tiếp tục quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 18 của Ban Bí thư TW Đảng; tăng cường đối mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, triển khai đồng bộ các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn thị xã.

Các tập thể và cá nhân vinh dự nhận giấy khen của UBND thị xã

Dịp này, UBND thị xã Phước Long đã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện chỉ thị số 18 của Ban bí thư TW Đảng thời gian qua.