04 năm thực hiện Đề án “ Hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho đảng viên nghèo”

Thứ sáu - 29/12/2017 07:09 762 0
Hiện nay toàn đảng bộ thị xã có 56 TCCSĐ, trong đó 10 Đảng bộ cơ sở và 46 Chi bộ cơ sở, gồm 1659 đảng viên, với 105 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở
Xác định tầm quan trọng của Đề án hỗ trợ đảng viên nghèo của tỉnh giai đoạn 2014 – 2017 là một trong những chính sách lớn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhằm tạo điều kiện cho đảng viên nghèo được hỗ trợ về nhà ở, vốn, đất sản xuất để phát triển kinh tế gia đình nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, trong 04 năm qua cấp ủy các cấp của thị xã Phước Long đã nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình trong việc giúp đảng viên gặp khó khăn vươn lên thoát nghèo, thành lập ban chỉ đạo, thường xuyên kết hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra nhằm kịp thời chỉ đạo các cấp có biện pháp giúp đảng viên tháo gỡ khó khăn trong phát triển kinh tế tổ chức thực hiện có hiệu quả đề án, cùng với sự hỗ trợ từ nguồn tiết kiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Kế hoạch số 74-KH/TU của Thị ủy và nguồn đóng góp của cán bộ, nhân dân trong thị xã, kết quả trong 04 năm đã hỗ trợ vốn sửa chữa nhà ở cho 02 trường hợp, thứ nhất là đồng chí Nguyễn Thị Thủy đảng viên thuộc Chi bộ Khu phố 3 phường Long Thủy với tổng số tiền là 72.000.000 đồng giao cho Đảng ủy phường Long Thủy tiến hành sửa chữa, bàn giao nhà vào tháng 7/2015. Trường hợp thứ hai là đồng chí Hồ Đình Siêu huy hiệu 50 năm tuổi Đảng thuộc Đảng bộ phường Sơn Giang với tổng số tiền hỗ trợ 80.000.000 đồng (trong đó 30.000.000 đồng từ nguồn tiết kiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Kế hoạch số 74-KH/TU của Thị ủy, 50.000.000 từ nguồn vận động của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy). Việc sửa chữa nhà ở đã đem lại niềm vui, niềm động viên hết sức to lớn đến những đảng viên còn khó khăn giúp họ có được ngôi nhà mới khang trang hơn và có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Thiết nghĩ để xóa đói, giảm nghèo trong quần chúng nhân dân đạt hiệu quả cao, trước tiên phải thực hiện công tác này trong Đảng. Từ đó làm nòng cốt cho phong trào xóa đói, giảm nghèo tại địa phương, tạo được sức lan tỏa ra toàn xã hội, góp phần tiếp tục khẳng định tính ưu việt của chương trình xóa đói, giảm nghèo của Đảng và Nhà nước ta.
(Bài viết có trích thông tin từ Báo cáo số 170-BC/TU ngày 16/10/2017 của Ban Thường vụ Thị ủy)
Tác giả: Phạm Văn Thủy
Nguồn: Ban Tổ chức Thị ủy