HĐND PHƯỜNG LONG THỦY TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TÁM

Thứ hai - 29/07/2019 15:39 1.120 0

HĐND PHƯỜNG LONG THỦY TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TÁM

Ngày 26/7/2019, HĐND phường Long Thủy đã tổ chức kỳ họp thứ tám – HĐND phường khóa II. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND phường về nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN 06 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019.
Tham dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Hồng Quế - Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường, đại biểu HĐND và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phường. Chủ tọa kỳ họp, ông Hà Xuân Thuấn -  CT.HĐND và ông Phạm Văn Du – PCT.HĐND.
toan canh
Quang cảnh kỳ họp HĐND phường Long Thủy
Theo báo cáo trình tại kỳ họp, Thường trực và 02 Ban HĐND phường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đề ra. Hoạt động giám sát đảm bảo đúng theo nghị quyết HĐND với nhiều nội dung phong phú trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Hoạt động thẩm tra văn bản trước kỳ họp của 02 Ban HĐND thực hiện đúng quy trình. Công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động với 02 ban HĐND phường đảm bảo nhịp nhàng, hiệu quả. Việc theo dõi, giám sát giải quyết kiến nghị cử tri, kiến nghị sau giám sát được quan tâm thường xuyên. Thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND - UBND – UBMTTTQVN phường.
Đối với tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn: thu - chi ngân sách đạt mục tiêu đề ra, hoàn thành 100% các khoản thu trong dân; tổng thu ngân sách đạt 2,157 tỷ đồng, chi ngân sách đạt 2,149 tỷ đồng. Công tác xây dựng, giao thông thủy lợi được quan tâm; công tác huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 100%;  công tác lao động – TBXH luôn được duy trì; công tác y tế - DSKHHGĐ đảm bảo thực hiện tốt; duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao; ANQP được giữ vững,…
 Nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019, HĐND phường thực hiện tốt chương trình công tác, chương trình giám sát đã đề ra; UBND phường tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo QPAN. Trong đó trọng tâm là phát triển thương mại, nâng cao cáo loại dịch vụ,… Tăng cường công tác quản lý đất đai, đảm bảo xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn Châu Phi, sốt xuất huyết,…, phòng chống thiên tai, cháy nổ; đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Tại kỳ họp, HĐND phường đã biểu quyết thông qua 04 dự thảo nghị quyết với sự nhất trí cao về các vấn đề: Chương trình giám sát năm 2020 của HĐND phường; thông qua kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 12/11/2018 của Thị ủy; Quyết toán ngân sách năm 2018 và điều chỉnh ngân sách năm 2019./.
Tác giả: Công Hữu
Nguồn: HĐND phường Long Thủy