Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ phường Thác Mơ 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 08/07/2024 13:42 42 0

Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ phường Thác Mơ 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 05/7/2024, Đảng bộ Phường Thác Mơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 06 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Về dự có đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã. Các đồng chí Phạm Văn Quân – Bí thư Đảng ủy phường, Nguyễn Hồng Dân – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường đồng chủ trì hội nghị.
Trong 06 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Thác Mơ tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; quan tâm sâu sát đến công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tình hình kinh tế phát triển ổn định; công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được đẩy mạnh nhằm vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của nhà nước; duy trì công tác ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm; công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được quan tâm, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hoạt động chuyên môn chuyển biến tích cực; việc triển khai ứng dụng dịch vụ công trong giải quyết TTHC được quan tâm triển khai rộng rãi bằng nhiều hình thức. Bên cạnh đó, công tác phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, khu phố trong kiểm tra xử lý các trường hợp vệ sinh môi trường được thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, Đảng bộ phường từng bước đổi mới về phương thức lãnh đạo, nội dung lề lối làm việc của Đảng nhằm đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tạo được niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được quan tâm thực hiện tốt... Song song đó, việc điều hành hoạt động bộ máy Nhà nước có tập trung, tiến độ thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Đảng ủy giao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; tổng thu ngân sách ước đến ngày 30/6/2024 đạt 40,72%, trong đó ước thu mới  là: đạt 58,56 %; tổng chi ngân sách ước đến 30/6/2024 đạt 37,1 %. Công tác cải tạo, chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện tốt; công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng tiếp tục được thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Văn hóa, xã hội được quan tâm thực hiện, các chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được thực hiện tốt; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác quân sự, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo; công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm được triển khai quyết liệt, tập trung vào các địa bàn trọng điểm phức tạp, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.
Trong 06 tháng cuối năm, phường Thác Mơ tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu KTXH năm 2024 của phường đã đề ra. Trong đó tập trung thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách theo dự toán năm 2024, phấn đấu thu đúng, thu đủ, khai thác hết các nguồn thu; điều hành ngân sách linh hoạt, hiệu quả đảm bảo cuối năm đạt và vượt chỉ tiêu ngân sách thị xã và HĐND phường giao; tiếp tục vận động Nhân dân phát triển kinh tế thực hiện chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp, nông nghiệp và thương mại dịch vụ gắn với bảo vệ môi trường cũng như phát triển các loại hình dịch vụ du lịch sinh thái theo vùng....
Tác giả: X. Niên
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH
Toàn cảnh hội nghị