KỲ HỌP THỨ 10 HĐND PHƯỜNG LONG THỦY KHÓA III, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ bảy - 03/08/2024 16:57 19 0

KỲ HỌP THỨ 10 HĐND PHƯỜNG LONG THỦY KHÓA III, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 31/7/2024, HĐND phường Long Thủy đã tổ chức Kỳ họp thứ 10, khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham dự của các đại biểu HĐND phường khóa III, cùng đại biểu khách mời. Dự kỳ họp có đại biểu HĐND thị xã Phước Long: ông Đặng Xông Pha – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy Phước Long; bà Phạm Thị Nhiễu – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã; bà Bùi Thị Thúy – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; bà Dương Thị Hải – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Long Thủy.
Kỳ họp đã thực hiện thủ tục miễn nhiệm Ủy viên UBND phường Long Thủy khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Đình Hải – Nguyên Trưởng Công an phường (chuyển công tác khác), bầu bổ sung Ủy viên UBND phường đối với ông Nguyễn Thanh Hải – hiện đang giữ chức vụ Trưởng Công an phường Long Thủy với 100% đại biểu HĐND tán thành.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường 06 tháng đầu năm, chương trình 06 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBMTTQ phường Long Thủy tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2024; các báo cáo quan trọng của UBND phường: thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; tổng quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; kết quả thu, chi ngân sách Nhà nước 06 tháng đầu năm, điều chỉnh ngân sách năm 2024; kế hoạch sử dụng nguồn kết dư ngân sách địa phương năm 2023. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND phường về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực của Ban trình tại kỳ họp. Bên cạnh đó, các đại biểu còn nghiên cứu nhiều báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND phường, UBND phường.
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, bà Dương Thị Hải – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Long Thủy ghi nhận kết quả thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết trên các lĩnh 06 tháng đầu năm 2024. Từ nay đến cuối năm 2024, HĐND phường cần phấn đấu, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết trong năm 2024; đổi mới, nâng cao chất lượng giám sát của HĐND phường; kịp thời phản ánh các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.
Tại kỳ họp, các cơ quan chuyên môn của UBND phường đã trả lời chất vấn nội dung đại biểu HĐND liên quan đến tội phạm trộm cắp tài sản, hồ sơ đo đạc của người dân bị thất lạc, tình trạng xây dựng trái phép, không phép, góp ý tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đô thị, vệ sinh cảnh quan môi trường sống…Lãnh đạo UBND phường đã phát biểu phân tích cụ thể những nội dung chất vấn.
Qua nghiên cứu, xem xét, 100% đại biểu HĐND phường đã biểu quyết tán thành Nghị quyết về: chương trình giám sát của HĐND phường năm 2025; quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; điều chỉnh thu, chi ngân sách năm 2024….
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn:TT VH-TT & Đài TT-TH
Bà Dương Thị Hải – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Long Thủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp