PHƯỚC LONG PHÚC TRA, NẮM NGUỒN CÔNG DÂN TRONG ĐỘ TUỔI NHẬP NGŨ NĂM 2025

Thứ hai - 10/06/2024 14:34 59 0

PHƯỚC LONG PHÚC TRA, NẮM NGUỒN CÔNG DÂN TRONG ĐỘ TUỔI NHẬP NGŨ NĂM 2025

Ngày 31-5-2024, Hội đồng NVQS thị xã Phước Long đã ban hành Kế hoạch số 148/KH-HĐNVQS về tổ chức phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025.
Theo đó, Kế hoạch nhằm mục đích nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tổ chức phúc tra công tác nắm, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn thị xã để làm cơ sở thực hiện công tác tuyển, chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đạt chỉ tiêu, chất lượng và đúng luật định. Hội đồng NVQS các xã, phường tổ chức phúc tra, nắm nguồn đến từng thôn, khu phố, thực hiện rà soát, đối chiếu danh sách nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách và lập biên bản cụ thể từng nội dung làm việc, báo cáo Hội đồng NVQS thị xã về những khó khăn, vướng mắc để có hướng chỉ đạo. Sau phúc tra, Hội đồng NVQS các xã, phường, cơ quan có liên quan hoàn chỉnh các loại danh sách và tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách theo quy định.
Nội dung phúc tra: phúc tra nguồn công dân tuổi 17 năm 2024; phúc tra tổng nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2025, công dân trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, độ tuổi từ 26 đến hết 27 tuổi tính đến thời gian nhập ngũ (đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ).
Thời gian phúc tra: từ ngày 25-6 đến ngày 19-7-2024. Hội đồng NVQS các xã, phường tổng hợp và báo cáo kết quả phúc tra nguồn cho Hội đồng NVQS thị xã Phước Long, Hội đồng NVQS tỉnh Bình Phước từ ngày 22-7 đến ngày 26-7-2024./.
Đối tượng phúc tra: công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2025 tại địa điểm Hội trường UBND các xã, phường, Hội trường 42 thôn, khu phố, các đơn vị tự vệ trên địa bàn thị xã.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ban CHQS thị xã

Lịch phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025

Ảnh minh họa Hội đồng NVQS các xã, phường tổ chức phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024