PHƯỚC TÍN SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ hai - 15/07/2024 16:16 17 0

PHƯỚC TÍN SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Chiều ngày 12/7/2024, Đảng ủy xã Phước Tín tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Thượng tá Văn Minh Chiến – UVBTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã Phước Long; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã; cùng đông đảo đảng viên toàn xã.
Thường trực Đảng ủy xã Phước Tín chủ trì hội nghị: đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phước Tín; đồng chí Phạm Minh Tú – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Văn Đình Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phước Tín.
6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Phước Tín đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo linh hoạt, sáng tạo nhằm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu 6 tháng đầu năm và cả năm 2024. Kết quả cụ thể: thu ngân sách tính đến ngày 30-6-2024 đạt con số gần 4 tỷ 221 triệu đồng, đạt 59,5% so với dự toán thị xã giao; tuyển quân đạt 106,67% kế hoạch cấp trên giao với 16/15 tân binh; giải quyết việc làm cho 426/480 lao động, đạt 88,75% so với chỉ tiêu nghị quyết; xã cũng không phát sinh hộ nghèo. Đảng ủy xã Phước Tín còn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt thực hiện tốt sinh hoạt chuyên đề gắn với sinh hoạt chính trị “giữ trọn lời thề đảng viên” năm 2024 đối với 13 chi bộ trực thuộc; xây dựng xã đạt danh hiệu “chính quyền thân thiện”; thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu 4 phủ và các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ…
Dự hội nghị, cán bộ, đảng viên đã tập trung thảo luận về khó khăn thu hút quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam; hạn chế trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn xã; nâng cao chất lượng đời sống văn hóa người dân…Lãnh đạo UBND xã phát biểu làm rõ các vấn đề thảo luận nêu lên tại hội nghị, cùng với đó là công tác điều hành của UBND trong thực hiện Nghị quyết Đảng ủy xã năm 2024.
Dự và phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Văn Minh Chiến – UVBTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã Phước Long đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thị xã Phước Long 6 tháng đầu năm 2024; ghi nhận kết quả thực hiện chỉ tiêu nghị quyết của Đảng ủy xã 6 tháng đầu năm 2024. Thời gian tới, Thượng tá Văn Minh Chiến đề nghị Đảng ủy xã Phước Tín cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trong báo cáo, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu của cả năm 2024.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn:Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH
Thượng tá Văn Minh Chiến – UVBTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã Phước Long dự và phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phước Tín phát biểu tại hội nghị