PHƯỜNG THÁC MƠ TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG PHƯỚC LONG, ĐẠI HỘI MTTQVN CÁC CẤP

Thứ ba - 04/06/2024 14:04 26 0

Thiết thực công trình chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 – 6/1/2025), Đại hội MTTQVN các cấp. Chiều ngày 3-6-2024, Ủy ban MTTQVN phường Thác Mơ đã tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Tống Thị Hà, thường trú khu phố 1, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long. Về dự trao nhà có ông Đặng Quang Vọng – Đại diện Ủy ban MTTQVN thị xã Phước Long; lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, đoàn thể phường Thác Mơ; Chi bộ, Ban điều hành, đoàn thể khu phố 1.
Căn nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình với diện tích 75m2, nền lát gạch men, tường xây gạch trét bột sơn nước, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ vận động “vì người nghèo” phường Thác Mơ hỗ trợ 60 triệu đồng, phần tiền còn lại do gia đình góp thêm để căn nhà thêm phần khang trang. Hộ bà Tống Thị Hà thuộc diện khó khăn về nhà ở của phường Thác Mơ, kinh tế gia đình eo hẹp, bản thân hằng ngày ở nhà bóc vỏ lụa hạt điều, chồng thì đi phụ hồ, 2 vợ chồng phải nuôi con ăn học nên không có điều kiện xây dựng nhà ở. Xét thấy hoàn cảnh thật sự khó khăn về nhà ở và qua khảo sát thực tế căn nhà cũ xuống cấp, hư hỏng, Ủy ban MTTQVN phường Thác Mơ đã trích nguồn quỹ vận động “vì người nghèo” để hỗ trợ xây dựng cho gia đình hộ bà Tống Thị Hà có căn nhà kiên cố để ở, che nắng che mưa. Từ đó hỗ trợ gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, có động lực để phát triển kinh tế.
Tại buổi trao tặng, hộ bà Tống Thị Hà đã xúc động, cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo thị xã Phước Long, lãnh đạo phường Thác Mơ, đại diện Ban điều hành khu phố 1 cùng các mạnh thường quân. Thời gian tới gia đình sẽ chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm, mua sắm thêm nhiều vật dụng thiết yếu.
Dịp này, lãnh đạo UBND phường Thác Mơ đã trao quyết định tặng nhà đại đoàn kết của UBND thị xã Phước Long cho hộ bà Tống Thị Hà. Lãnh đạo phường Thác Mơ, Ban điều hành khu phố 1 cùng các mạnh thường quân cũng trao nhiều phần quà chúc mừng đến gia đình.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND phường Thác Mơ

Lãnh đạo UBND phường Thác Mơ trao quyết định tặng nhà đại đoàn kết của UBND thị xã Phước Long cho hộ bà Tống Thị Hà

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN phường Thác Mơ trao biểu trưng số tiền 60 triệu đồng trích từ nguồn quỹ vận động “vì người nghèo”.