KỲ HỌP THỨ 11 HĐND PHƯỜNG PHƯỚC BÌNH KHÓA III, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ năm - 08/08/2024 17:37 38 0

KỲ HỌP THỨ 11 HĐND PHƯỜNG PHƯỚC BÌNH KHÓA III, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 05-08-2024, HĐND phường Phước Bình tổ chức Kỳ họp thứ 11, khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham dự của các đại biểu HĐND phường khóa III, đại biểu khách mời. Dự kỳ họp có đại biểu HĐND thị xã Phước Long: ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Ngọc Diệu – UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã; ông Nguyễn Văn Bắc – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã; ông Đinh Ngọc Ngạn – Chủ tịch Hội CCB thị xã. Thường trực HĐND phường Phước Bình chủ trì Kỳ họp: ông Võ Đông Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Nguyễn Thị Hương – Phó Chủ tịch HĐND phường.
Tại Kỳ họp, đại biểu, khách mời đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 06 tháng cuối năm 2024 của Thường trực và 02 Ban HĐND phường; thông báo của UBMTTQ phường v/v mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm, những kiến nghị đối với HĐND và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; 03 báo cáo quan trọng của UBND phường về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, thu – chi, điều chỉnh, quyết toán ngân sách Nhà nước. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND phường về các văn bản thuộc lĩnh vực trình tại Kỳ họp. Bên cạnh đó, đại biểu, khách mời còn nghiên cứu nhiều báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND phường, UBND phường.
Theo báo cáo của UBND phường, 6 tháng đầu năm 2024 phường có 14/17 chỉ tiêu kinh tế, xã hội chủ yếu đạt từ 50% trở lên; 3/17 chỉ tiêu cơ bản đang triển khai thực hiện (đánh giá vào cuối năm); thu ngân sách đạt 53,6%; tỷ lệ tham gia BHYT tự nguyện ước đạt 89%; giải quyết 429/430 hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân.
Thảo luận tại Kỳ họp, đại biểu HĐND đã phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri đó là cần kiểm tra chất lượng công trình trên địa bàn phường để kịp thời khắc phục, sửa chữa nếu có; xem xét đầu tư đèn điện chiếu sáng ở khu dân cư, khắc phục 01 số đèn đường hư hỏng; quy hoạch khu dân cư Phước An có còn được triển khai hay đã dừng quy hoạch…Bên cạnh đó, đại biểu phát biểu ý kiến cần có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đoạn đường ĐT 759 đi qua khu phố Phước Vĩnh, Phước Sơn; giảm tiếng ồn đối với hành vi thiếu văn hóa giao thông từ những lái xe container…
Qua nghiên cứu, xem xét, 100% đại biểu HĐND phường đã biểu quyết tán thành 06 Nghị quyết về: chương trình giám sát của HĐND phường năm 2025; quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; điều chỉnh thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2024; phê chuẩn thông qua kế hoạch sử dụng nguồn kết dư ngân sách năm 2023; phê chuẩn điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu văn hóa – xã hội theo Nghị quyết 06 của HĐND phường; quy định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn phường.
Phát biểu bế mạc, ông Võ Đông Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phước Bình biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc của đại biểu HĐND phường; ghi nhận các ý kiến thảo luận tại Kỳ họp. Đề nghị UBND phường quan tâm giải quyết, tạo niềm tin đối với cử tri, Nhân dân. Ông Võ Đông Quang đề nghị từ nay đến cuối năm 2024, phường Phước Bình cần có giải pháp đột phá, quyết tâm chính trị cao nhất nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND giao năm 2024.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm VH-TT& Đài TT-TH thị xã

Đại biểu, khách mời dự Kỳ họp thứ 11 HĐND phường Phước Bình khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026
Ông Võ Đông Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phước Bình phát biểu bế mạc tại Kỳ họp