Kỳ họp thứ 12 HĐND phường Sơn Giang khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 05/08/2024 17:09 23 0

Kỳ họp thứ 12 HĐND phường Sơn Giang khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 2/8/2024, HĐND phường Sơn Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa IV. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hà Tấn Tân – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, đại biểu HĐND thị xã Phước Long khóa IV bầu trên địa bàn phường. Các đồng chí: Cao Văn Thành – Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND phường; Tạ Đình Thành – PCT.HDND phường chủ trì kỳ họp.
Kỳ họp đã nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của Thường trực và 2 Ban HĐND phường; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND phường; báo cáo tổng hợp các ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 12; Thông báo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường về việc Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thông qua các báo cáo của UBND phường; báo cáo của 2 Ban HĐND phường; các tờ trình của Thường trực HĐND và UBND..
Kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2024 của phường Sơn Giang tương đối khả quan: thu ngân sách Nhà nước đạt 44,9%; các khoản thu trong dân đạt 89%; phối hợp với các ban ngành, các công ty doanh nghiệp giải quyết việc làm cho 312 lao động, đạt 86,7% chỉ tiêu thị xã giao; đào tạo nghề cho 32 lao động, đạt 71% chỉ tiêu; trao tặng 139 phần quà Tết cho người có công với tổng trị giá trên 55 triệu đồng; vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tặng 334 phần quà cho hộ nghèo với tổng kinh phí 167 triệu đồng; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, thực hiện nghiêm nguyên tắc ứng xử “4 xin, 4 luôn, 5 không” đối với tổ chức, cá nhân đến liên hệ làm việc…Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững; tỷ lệ giao quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu thị xã giao; tỷ lệ lực lượng tham gia huấn luyện đạt 100%...
 Các đại biểu cũng dành nhiều thời gian để thảo luận các vấn đề liên quan đến thuế phi nông nghiệp, tình trạng xây dựng nhà sai phép, chính sách bảo hiểm y tế….
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH thị xã
Toàn cảnh kỳ họp
Các đồng chí: Cao Văn Thành – Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND phường; Tạ Đình Thành – PCT.HDND phường Sơn Giang chủ trì kỳ họp.
Đồng chí Tạ Đình Thành – PCT.HDND phường Sơn Giang phát biểu tại kỳ họp
Các đại biểu tham dự kỳ họp
Đồng chí Mai Thị Long Hiền – Chủ tịch UBMTTQVN phường Sơn Giang phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí Võ Thị Kim Phượng- CT.UBND phường phát biểu tại kỳ họp