PHÒNG GIAO DỊCH NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH THỊ XÃ PHƯỚC LONG ĐÃ CHO VAY GẦN 18,5 TỶ ĐỒNG TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Thứ năm - 21/10/2021 07:20 1.343 0

Sáng ngày 20/10/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách thị xã Phước Long đã tổ chức họp sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021. Dự buổi họp có Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long - Phạm Thụy Luân; Trưởng Ban Đại diên HĐQT cùng các thành viên Ban đại diện.
Trong 9 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của thiên tai, của đại dịch Covid-19, đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của người dân; ảnh hưởng đến công tác thu lãi, thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn. Tuy nhiên Ban đại diện và các thành viên đã chủ động, tích cực trong lĩnh vực được giao. 14/16 thành viên ban đại diện đã thực hiện kiểm tra giám sát tại 7 đơn vị: phường Phước Bình, phường Thác Mơ, phường Long Thủy, xã Phước Tín, xã Long Giang, phường Long Phước và phường Sơn Giang.
Thực hiện kiểm tra 83 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 499 hộ vay. Theo đó: công tác tín dụng chính sách trên địa bàn được đảm bảo công khai dân chủ. Các quy trình: xét duyệt đối tượng, lập hồ sơ, giải ngân, thu nợ đảm bảo đúng quy định; hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả.
Đồng chí Phạm Thụy Luân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, Trưởng Ban Đại diên HĐQT NHCSXH thị xã kết luận cuộc họp
Tính đến 30/09/2021: Tổng nguồn vốn là 119.425 triệu đồng. Trong đó: Nguồn vốn cân đối từ Trung ương: 114.074 triệu đồng. Nguồn vốn huy động tại địa phương được trung ương cấp bù lãi suất là: 21.755 triệu đồng. Doanh số cho vay trong 9 tháng đầu năm 2021 là 18.449 triệu đồng. Tổng dư nợ đến 30/09/2021 là 119.288 triệu đồng, tăng 4.693 triệu đồng so với đầu năm. Tổng nợ quá hạn là 141 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,12%/ tổng dư nợ.
Trong 3 tháng cuối năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long xác định: Tiếp tục tổ chức nghiêm túc công tác giao dịch tại các xã, phường trên cơ sở hiệu quả, an toàn, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo cấp trên và của địa phương. Triển khai thực hiện tốt công tác giao dịch lưu động, tập trung thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn; duy trì tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,09%/tổng dư nợ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quan tâm thường xuyên đến hoạt động Tổ TK&VV không để phát sinh các tổ có hoạt động trung bình, yếu kém và để kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế; đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gở, khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại bởi dịch Covid-19 như: Gia hạn, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung; Xử lý nợ rủi ro theo quy định./.
Tác giả: Tuấn Anh
Nguồn NHCSXH Phước Long