KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ, QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG ĐỊA BÀN VÙNG XANH ĐÓ LÀ Ý KIẾN CHỈ ĐẠO CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ sáu - 17/09/2021 08:09 879 0

KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ, QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG ĐỊA BÀN VÙNG XANH  ĐÓ LÀ Ý KIẾN CHỈ ĐẠO CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Sáng ngày 16/9/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 thị xã Phước Long đã tổ chức cuộc họp lần thứ 1 nhằm đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt sau khi triển khai Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 05/08/2021 của Tỉnh ủy Bình Phước. Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 thị xã Phạm Thụy Luân dự và chủ trì cuộc họp.
Tính đến 14 giờ 30 phút ngày 15/9/2021 Phước Long có tổng số F1 cách ly tập trung là 44 người, F2 cách ly tại nhà và nơi cư trú là 46 người, F3 tự theo dõi sức khỏe 34 người. Số bệnh nhân điều trị khỏi bệnh Covid – 19 là 24 người, hiện đang điều trị 6 ca nhiễm Covid – 19 thông kê tính đến 11 giờ ngày 16-9. Địa phương đã triển khai nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy, UBND thị xã đã ban hành kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 26/8/2021 để cụ thể hóa các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thị xã, tập trung vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, giữ vững quốc phòng – an ninh; xây dựng, huy động và sử dụng lực lượng xung kích tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid 19.
Về dự cuộc họp, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 thị xã đã dành thời gian thảo luận, góp ý cần kiểm soát, phát hiện sớm người chốn từ vùng dịch trở về địa phương để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh; đảm bảo tốt nhất chế độ, điều kiện ăn ở, sinh hoạt và trang thiết bị làm việc cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch ở 4 chốt cấp thị xã; rà soát đúng đối tượng được tiêm Vắc xin phòng Covid – 19; tăng cường tầm soát, xét nghiệm Covid – 19 trong cộng đồng v.v...
Bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã
phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Qua các ý kiến, kết luận chỉ đạo cuộc họp, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 thị xã Phạm Thụy Luân nhấn mạnh cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tuyệt đối không chủ quan, lơ là, quyết tâm giữ vững địa bàn vùng xanh; Đồng thời tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn, nhất là tài xe lái xe vận chuyển hàng hóa mà trong thời gian qua đã có 1 số trường hợp Test nhanh cho kết quả dương tính với Covid – 19.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND thị xã