THI TÌM HIỂU CĐS
1022

NGÂN HÀNG CSXH THỊ XÃ THỰC HIỆN “NHIỆM VỤ KÉP” VỪA CHỐNG DỊCH, VỪA THỰC HIỆN HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO NĂM 2021

Thứ bảy - 20/11/2021 08:10 1.181 0

NGÂN HÀNG CSXH THỊ XÃ THỰC HIỆN “NHIỆM VỤ KÉP” VỪA CHỐNG DỊCH, VỪA THỰC HIỆN HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO NĂM 2021

Từ đầu năm 2021 đến nay, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bài toán đặt ra là làm sao để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được giao nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ cũng như khách hàng đến giao dịch đặc biệt là công tác giao dịch tiếp xúc với khách hàng tại UBND các xã, phường.

Hình ảnh khách hàng đang giao dịch tại điểm giao dịch xã  thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Trước tình hình đó, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch đồng thời hoàn thành nhiệm vụ giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận được chính sách cũng như nguồn vốn ưu đãi dễ dàng, thuận tiện nhất.
Trên tin thần đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã đã trang bị đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay, khẩu trang… thường xuyên thực hiện lau dọn, khử khuẩn, đo thân nhiệt cán bộ khi đến cơ quan, người dân khi đến giao dịch tại Phòng giao dịch cũng như tại các điểm giao dịch ở 07/07 xã, phường trên địa bàn thị xã. Hướng dẫn khách hàng rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách; đồng thời sắp xếp thời gian giao dịch với các Tổ tiết kiệm và vay vốn và khách hàng phù hợp để tránh tập trung đông người vào cùng một thời điểm. Ngoài ra, đơn vị còn động viên 100% cán bộ cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid, tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân đến làm việc với Ngân hàng có điện thoại thông minh cùng sử dụng ứng dụng trên để góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, phối hợp với các Hội đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp quản lý vốn tín dụng chính sách thực hiện công tác tuyên truyền đến cán bộ, người lao động, khách hàng vay vốn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước và các khuyến cáo của ngành y về phòng chống dịch COVID-19.
Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã cũng đã phát động đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn hưởng ứng phong trào thi đua: “Đoàn viên Công đoàn, người lao động NHCSXH giỏi chuyên môn và lao động an toàn”. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực để lan tỏa, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn đời sống sức khỏe cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Nhờ đó, mọi hoạt động nghiệp vụ của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã vẫn diễn ra an toàn, hiệu quả. Đến 18/11/2021, doanh số cho vay 22.984 triệu đồng/598 lượt khách hàng vay vốn, nâng tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 121.250 triệu đồng với 3.090 khách hàng, đạt 96,7% kế hoạch tăng trưởng được giao trong năm, kịp thời hỗ trợ nhu cầu vốn cho người dân trên địa bàn thị xã.
Trong thời gian tới, tập thể cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch COVID-19 và tích cực chung sức, đồng lòng, góp sức cùng chính quyền địa phương chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ vững địa bàn thị xã “an toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới”./.
Tác giả: Tuấn Anh
Nguồn: NHCSXH Phước Long

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hien ke
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây