TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2021

Thứ bảy - 08/01/2022 10:43 741 0

TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2021

Chiều ngày 07/01/2022, Hội nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu chính Hội trường UBMTTQVN thị xã đến điểm cầu 7 xã, phường. Tham dự Hội nghị ở điểm cầu chính có Bà Đào Thị Lanh – Chủ tịch Hội nông dân Tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư thường trực Thị ủy Phước Long và cán bộ cơ sở Hội xã, phường.
Mặc dù gặp khó khăn trong điều kiện dịch, bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng công tác hội và phong trào nông dân năm 2021 vẫn duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả phấn khởi. Các Cấp Hội nông dân thị xã Phước Long đã xóa 7 hộ hội viên, nông dân nghèo, thành lập 6 Tổ hợp tác trong trồng trọt, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp và 2 hợp tác xã (cây ăn trái thôn Hưng Lập và nuôi trồng thủy sản công nghệ cao), thành lập 4 Chi, 7 Tổ hội nghề nghiệp và 3 CLB tự nguyện, xây dựng 8 mô hình nông dân bảo vệ môi trường, vận động xây dựng 1 căn nhà tình thương cho hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Cũng trong năm 2021, các Cấp hội nông dân còn quản lý, giải ngân gần 6 tỷ đồng giúp cho 171 hộ nông dân vay vốn, 1.107 hộ nông dân vay vốn từ 23 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ 39,823 tỷ đồng, hỗ trợ tiêu thụ nông sản của nông dân ở huyện Lộc Ninh và 1 số tỉnh bị ảnh hưởng dịch, bệnh Covid – 19 được 14.800 kg nông sản (hành tím, mận, vải thiều, nhãn).
Ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư thường trực Thị ủy Phước Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu chính Hội trường UBMTTQVN tỉnh
Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh trao bằng khen cho 3 tập thể,
Các cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2021 nhận giấy khen của UBND thị xã Phước Long
Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Thị ủy Phước Long đã biểu dương nỗ lực của các cấp Hội trong một năm đầy khó khăn, thách thức vì dịch, bệnh Covid – 19. Đề nghị trong năm 2022 cần triển khai các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đề ra với quyết tâm đạt và vượt chỉ tiêu thi đua tỉnh giao, tập trung kết nối tiêu thụ hàng nông sản cho người nông dân, áp dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp, làm tốt công tác tuyên truyền qua nhiều kênh thông tin trong và ngoài tổ chức Hội, mở rộng, phát triển đối tượng tham gia Hội bền vững v.v…
Dịp này, 3 tập thể, 1 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2021 đã được nhận bằng khen của Hội nông dân tỉnh, 14 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2021 nhận giấy khen của UBND thị xã Phước Long.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội nông dân thị xã