Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ 10 (mở rộng) khóa XII

Thứ ba - 26/04/2022 15:34 1.703 0

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ 10 (mở rộng) khóa XII

Chiều ngày 21/4/2022, Thị ủy Phước Long đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 10 (mở rộng) khóa XII nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm quý II năm 2022.

Thường trực Thị ủy Phước Long chủ trì Hội nghị
Chủ trì Hội nghị: Phạm Thụy Luân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, Thường trực Thị ủy Phước Long, Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long, Lê Thanh Sơn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã. Thành phần mời dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức và Ban Dân vận Tỉnh ủy xây dựng Đảng tỉnh Bình Phước; Cùng dự hội nghị các đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ thị xã và các đại biểu khách mời;

Đại biểu tham dự Hội nghị
Ngay trong quý 1 năm 2022, Thị ủy Phước Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai trọng tâm các kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp đề ra, trong đó kinh tế tiếp tục phục hồi sau ảnh hưởng dịch, bệnh Covid – 19; tổng thu mới ngân sách phát sinh tính đến ngày 29/3/2022 gần 408 tỷ đồng, đạt 175,5% so với dự toán UBND tỉnh giao và đạt 167% dự toán HĐND thị xã thông qua, 13/15 công trình năm 2022 hiện nay đã lựa chọn nhà thầu và đang lập thủ tục thực hiện các bước tiếp theo. Về lĩnh vực văn hóa – xã hội: đảm bảo dạy và học linh hoạt, thích ứng an toàn với các cấp độ dịch; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 83,85%; chăm lo tết nguyên đán năm 2022 cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số phần quà trao tặng là 3.640 phần, trị giá gần 1 tỷ 642 triệu đồng. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 được triển khai kịp thời, đúng quy định và đạt 105,7% dân số, tỷ lệ mũi 3 đạt 75,3% trên tổng dân số đã tiêm mũi 2, trẻ trong độ tuổi 12 – 15 tuổi tiêm đủ 2 mũi là 4.746 trẻ, độ tuổi 16 – 17 tuổi tiêm đủ 2 mũi là 2.313 trẻ. Công tác xây dựng hệ thống chính trị luôn được chú trọng thường xuyên, các lĩnh vực tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận, nội chính và phòng chống tham nhũng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân
nhấn mạnh một số nội dung phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022
Tại Hội nghị lần này đã được nghe báo cáo công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022; tờ trình xin chủ trương điều chỉnh một số nội dung thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU ngày 14/05/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã về việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thị xã Phước Long. Các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về tình hình an ninh trật tự, những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch đô thị, công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải…, thực trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; công tác quản lý đất đai, quy hoạch đô thị, vệ sinh môi trường, hạn chế thu gom rác thải; các vụ án phức tạp về trật tự xã hội v.v…đề xuất hướng khắc phục trong thời gian tới.

4 chi bộ và 4 đảng bộ cơ sở đạt “trong sạch vững mạnh”
tiêu biểu năm 2021 nhận giấy khen
Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Phạm Thụy Luân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, UBND các xã phường trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã phường cần phân tích rõ những chỉ tiêu chưa đạt và đề ra nhóm giải pháp mang tính đột phá. Tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch, bệnh Covid – 19 coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm, không có tâm lý chủ quan, lơ là, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi. Đồng thời đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, khẩn trương hoàn thành các đề án, chương trình quan trọng của địa phương để trình về tỉnh thời gian sớm, tăng cường quản lý chặt chẽ trật tự đô thị v.v…
Dịp này, Thị ủy Phước Long đã trao giấy khen cho 4 chi bộ và 4 đảng bộ cơ sở đạt “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2021.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Thị ủy Phước Long