1022

TỪNG BƯỚC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TÍN DỤNG

Thứ ba - 13/09/2022 16:38 1.031 0
Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cấp trên, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả của các tổ chức chính trị và các đơn vị liên quan nên chất lượng tín dụng chính sách từng bước ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã Phước Long.
Thời gian qua Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long đã tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; bám sát vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, NHCSXH và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; thực hiện tốt nguyên tắc công khai, minh bạch, dân chủ từ cơ sở và thực hiện giám sát chặt chẽ của chính quyền, tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng dân cư. Từ đó, đồng vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, tạo được lòng tin của nhân dân. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thường xuyên, chú trọng đúng mức. Bên cạnh đó, đơn vị còn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tín dụng chính sách đến người dân, đến đối tượng thụ hưởng, để bà con hiểu và thực hiện đúng, nhất là thực hiện tốt nghĩa vụ trả nợ của mình để chất lượng tín dụng từng bước ổn định.
Để nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn, NHCSXH thị xã Phước Long thường xuyên đôn đốc, theo dõi, chỉ đạo sát việc thực hiện bình xét cho vay, hội đoàn thể khảo sát phương án sản xuất, kinh doanh trước khi xét duyệt hồ sơ cho vay, cán bộ tín dụng rà soát đảm bảo hộ vay vốn phải đầu tư sử dụng vốn, sinh sống tại địa phương, không cho vay những hộ không có phương án, tư liệu sản xuất. Các món cho vay mới phải đảm bảo thu được lãi, gửi tiền tiết kiệm hàng tháng và trả nợ phân kỳ khi đến hạn. Cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn tham mưu cho UBND cấp xã giao vốn cho từng thôn, khu phố thực hiện. Chỉ đạo các đơn vị, cơ sở tập trung nhân lực giải ngân các chương trình theo chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng tín dụng trong năm và vốn thu hồi. Theo dõi và chuyển vốn kịp thời, bảo đảm quỹ an toàn chi trả, tiết kiệm nguồn vốn; kiên quyết xử lý hộ chây ỳ, góp phần giảm tỷ lệ nợ xấu tín dụng chính sách, đưa chất lượng tín dụng từng bước nâng lên...
Song song đó, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch tại các xã, phường; đồng thời thực hiện niêm yết công khai các chính sách tín dụng ưu đãi. Đến nay, có 07/07 điểm giao dịch tại các xã, phường tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng. Từ đó, chất lượng hoạt động được nâng lên rõ rệt, quan tâm chỉ đạo và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc cho NHCSXH thị xã, chỉ đạo kịp thời các ban ngành có liên quan phối hợp với NHCSXH thị xã triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình tín dụng trên địa bàn thị xã.
 Nguồn: NHCSXH thị xã.
Tác giả: Thu Trang.

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hien ke
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây