THI TÌM HIỂU CĐS
1022

Hội nông dân thị xã Phước Long chủ động phối hợp với Ngân hàng CSXH thực hiện hiệu quả công việc tại các điểm giao dịch xã-phường

Thứ sáu - 23/07/2021 14:48 1.300 0

Hội nông dân thị xã Phước Long chủ động phối hợp với Ngân hàng CSXH thực hiện hiệu quả công việc tại các điểm giao dịch xã-phường

Thời gian qua, Hội nông dân thị xã Phước Long đã chủ động và tích cực phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long thực hiện hiệu quả công việc tại các điểm giao dịch xã.
Qua đó giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiết kiệm chi phí đi lại, an toàn trong di chuyển và tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất nhằm mục đích đầu tư sản xuất kinh doanh vươn lên thoát nghèo đó là mục tiêu mà Hội nông dân thị xã cùng Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã và đang làm trong thời gian qua cũng như những năm tiếp theo.
                                  Hoạt động giao dịch xã tại điểm giao dịch xã
Tổ chức hoạt động giao dịch lưu động tại xã-phường là giải pháp quan trọng giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nhanh nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước để có nguồn lực đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững. Hiện nay, tại 7 điểm giao dịch xã-phường với 77 tổ TK&VV hoạt động rộng khắp trên địa bàn thị xã Phước Long đã đi vào nề nếp và ổn định. Thông qua hoạt động tại điểm giao dịch xã, vốn tín dụng chính sách đã được đưa đến tận tay các đối tượng thụ hưởng một cách nhanh nhất, giúp tiết kiệm chi phí đi lại và thuận lợi cho người dân khi tham gia các dịch vụ với Ngân hàng Chính sách xã hội.
 Trong những tháng đầu năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch covid 19 cũng như ảnh hưởng của khí hậu, sản lượng, giá cả các mặt hàng nông sản thấp, nhưng nhờ có sự đồng lòng nhất trí của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã-phường, sự vào cuộc quyết liệt của các Hội đoàn thể các cấp, các tổ TK&VV cùng với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long vừa phòng dịch và vừa quyết liệt trong việc truyền tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng các đối tượng thụ hưởng. Tính đến thời điểm 21/7/2021 tổng dư nợ tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long là 119.052 triệu đồng, tăng 4.457 triệu đồng so với thời điểm 31/12/2020. Trong đó dư nợ ủy thác qua Hội nông dân thị xã là 39.254 triệu đồng, chiếm 33%/ tổng dư nợ của toàn thị xã, tăng 1.113 triệu đồng so với thời điểm 31/12/2020 với 1.038 hộ vay vốn, số dư tiền gửi tiết kiệm qua Tổ TK&VV là 3.400 triệu đồng, tăng 536 triệu đồng so với thời điểm 31/12/2020.
 Tại các điểm giao dịch xã - phường Hội nông dân thị xã luôn quán triệt đến Hội nông dân cấp xã-phường luôn thực hiện tốt các nội dung trong Hợp đồng ủy thác đã ký với Ngân hàng CSXH như: Chủ động đôn đốc các Tổ TK&VV thực hiện giao dịch với Ngân hàng đúng thời gian quy đinh, chủ động trong công việc giám sát các phiên giao dịch của NHCSXH tại các xã phường. Giám sát, bảo quản các nội dung công khai, các bảng hiệu và hòm thư góp ý của NHCSXH tại điểm giao dịch xã; Thực hiện kiểm tra đầy đủ, tính chính xác của các yếu tố và chữ ký nộp tiền của tổ viên trên bảng kê TD/13 và hướng dẫn tổ trưởng, tổ viên sắp xếp, phân loại tiền và lập bảng kê đảm bảo chính xác trước khi giao dịch.
 Nhờ có sự phối hợp tốt giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với các cấp chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác các cấp, các chính sách tín dụng ưu đãi, quy định trong vay vốn , sử dụng vốn, trách nhiệm sử dụng và trả nợ vốn vay được tuyên truyền phổ biến sâu rộng đến người dân. Qua đó nâng cao ý thức chủ động của người dân trong sản xuất, giảm tư tưởng ỷ lại, chây lười.
Trong thời gian tới Hội nông dân thị xã sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long, tiếp tục chỉ đạo Hội nông dân cấp xã-phường thực hiện tốt các nội dung trong Hợp đồng ủy thác cũng như chỉ đạo các Tổ TK&VV do Hội nông dân quản lý thực hiện tốt các nội dung trong Hợp đồng ủy nhiệm đã ký với Ngân hàng CSXH nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tại điểm giao dịch xã. Tiếp tục chỉ đạo Hội nông dân cấp xã-phường, các Tổ TK&VV do Hội nông dân quản lý tích cực tuyên tuyền để hộ dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi của chính phủ để giúp bà con từng bước thoát nghèo ổn định cuộc sống, ổn định chính trị và an sinh xã hội tại địa phương.
Nguồn: Hội nông dân thị xã
Tác giả: Huy Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hien ke
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây