PHÒNG GIAO DỊCH NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ PHƯỚC LONG TIẾP TỤC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN

Chủ nhật - 25/04/2021 08:30 1.280 0
Nguồn vốn tín dụng chính sách là một trong những nguồn vốn giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, giảm lao động thất nghiệp, tăng nguồn thu nhập, cải thiện đời sống, thoát nghèo bền vững, và là một trong những công cụ giúp Chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.
Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Phước Long luôn quan tâm đến công tác tín dụng chính sách trên địa bàn, chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách xã hội trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra hằng năm, phối hợp tốt với các đơn vị nhận nguồn vốn ủy thác, các cơ quan ban ngành có liên quan trên địa bàn triển khai kịp thời đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, với phương châm đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn đều được thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách xã hội.
Tính đến 31/03/2021 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long hiện có 79 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng dư nợ là 115.605 triệu đồng với 3.097 hộ vay; Doanh số cho vay là 5.748 triệu đồng với 185 lượt khách hàng vay vốn. Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Phước Long cùng với sự vào cuộc của các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các ban ngành có liên quan trên địa bàn thị xã, đặc biệt với đội ngũ Ban quản lý tổ TK&VV nhiệt tình, trách nhiệm nên chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV ngày càng được nâng cao, từ đó nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.
Thực hiện theo Văn bản số 1466/NHCS-TDNN ngày 04/02/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội về việc rà soát, sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động của Tổ TK&VV nhằm để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV, phát huy hiệu quả thiết thực mà công tác tín dụng chính sách xã hội mang lại trong chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã trong thời gian tới, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã ban hành văn bản số 05/BĐDHĐQT ngày 04/03/2021 về việc rà soát sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động Tổ TK&VV, chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã chủ động phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp thị xã, cấp xã-phường, UBND các xã-phường và Ban quản lý Tổ TK&VV thực hiện rà soát, sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động Tổ TK&VV theo đúng quy định.
Đồng thời, phải xem việc rà soát, chấn chỉnh, củng cố hoạt động của Tổ TK&VV là việc làm thường xuyên trong quá trình thực hiện hoạt động tín dụng chính sách. Bên cạnh đó tăng cường công tác kiểm tra giám sát, thường xuyên duy trì mối liên hệ, thông tin hai chiều giữa các đơn vị, đặc biệt là với các Hội đoàn thể nhận ủy thác và Ban quản lý tổ tại cơ sở để nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc và đưa ra giải pháp xử lý kịp thời nhằm hạn chế tồn tại, sai sót.
Tác giả: Anh Trọng
Nguồn: Ngân hàng CSXH