THỊ XÃ PHƯỚC LONG CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỚI THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI VỀ CÔNG TÁC HỖ TRỢ BỒI THƯỜNG, GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG VÀ TÁI ĐỊNH CƯ

Thứ sáu - 26/02/2021 10:22 762 0

Chiều ngày 25/02/2021, Đoàn cán bộ T.p Đồng Xoài do Phó Chủ tịch UBND Thành Phố - Vũ Văn Mười làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm của thị xã Phước Long về công tác hỗ trợ bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư hộ dân sinh sống ở sân bay Quân sự Phước Bình nằm trong dự án xây dựng Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Phạm Thụy Luân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban địa phương.
Sau khi đại diện UBND thị xã trao đổi, thông tin về kết quả thực hiện Dự án xây dựng Trung tâm hành chính và khu đô thị mới. Cụ thể quy mô diện tích dự án 96,53 hecta, tổng mức phê duyệt đầu tư 1.049 tỷ đồng, đến nay đã giải tỏa 205/211 hộ dân chịu ảnh hưởng. Đồng thời dự án đến nay đã hoàn thành các hạng mục chính để đưa vào sử dụng, nâng tầm bộ mặt đô thị của thị xã Phước Long, đáp ứng mong đợi của người dân.
Ông Phạm Thụy Luân – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long
chia sẻ thêm những kinh nghiệm của địa phương
Trên tinh thần trao đổi kinh nghiệm của địa phương, Phước Long đã thực hiện thành công dự án trọng điểm này. Các thành viên trong Đoàn công tác của thành phố Đồng Xoài đề nghị thị xã Phước Long chia sẻ về phương án hỗ trợ bồi thường đất lấn chiếm; giải quyết trường hợp khiếu kiện đất đai kéo dài; công tác giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân lấn chiếm đất công; tái định cư để đảm bảo quyền lợi trường hợp sang nhượng quyền sử đất v.v…cung cấp tài liệu, hồ sơ thiết yếu, từ đó làm cơ sở để thành phố Đồng Xoài vận dụng, dự kiến triển khai Dự án Lâm Trường Suối Nhung thời gian tới.
Tất cả những đề nghị của Đoàn nêu lên đã được ông Phạm Thụy Luân – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long phát biểu trao đổi làm rõ, cũng như thẳng thắn chia sẻ thêm những kinh nghiệm của địa phương trong quá trình triển khai dự án, hướng giải pháp hữu hiệu mang tính đột phá cao. Ngoài ra, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban địa phương còn phát biểu các nội dung có liên quan.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: VP. Cấp ủy – HĐND & UBND thị xã