Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2020

Thứ năm - 31/12/2020 08:14 1.053 0
Sáng ngày 30/12/2020, Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước Cụm thi đua số 1 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2020 và lễ ký kết giao ước thi đua năm 2021 tại trung tâm hành chính thị xã Phước Long. Về dự có ông Trương Thanh Tuyết – Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh, ông Đỗ Hồng Quân – CT Hội CCB huyện Phú Riềng – Cụm trưởng cụm thi đua số 01 năm 2020, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Phòng NV LĐTB&XH thị xã Phước Long cùng các Chủ tịch , PCT hội CCB các đơn vị thành viên.
Cụm thi đua số 01 của hội CCB tỉnh Bình phước gồm các đơn vị: Phú Riềng, Phước Long, Bình Long, Đồng Phú, Chơn Thành và tp Đồng Xoài với 11.612 hội viên. Năm qua, thực hiện phong trào thi đua do Hội Cựu chiến binh Tỉnh phát động, Cụm thi đua số 01 đã cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu bằng nhiều kế hoạch, hướng dẫn phát động phong trào thi đua phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tế của từng địa phương nhằm thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp Ủy, các kế hoạch thi đua của chính quyền địa phương. Qua đó, năm 2020, Các tổ chức Hội trong cụm đã vận động cán bộ, hội viên tích cực đóng góp quỹ “Đồng đội” được 42 tỷ 225 triệu đồng, tăng 3 tỷ 767 triệu đồng so với năm 2019. Từ nguồn quỹ đã giúp cho 2.7361 lượt hội viên vay phát triển kinh tế bằng hình thức bán sản phẩm trả chậm với tống số tiền hơn 1 tỷ 546 triệu đồng. Vận động hội viên trong cụm hiến 33.920m2  đất, đóng góp 14 tỷ 505 triệu đồng, tham gia 3636 ngày công làm đường giao thông nông thôn, các công trình phúc lợi. Cùng nhiều phong trào thi đua khác như “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ nạn nhân chất độc da cam”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt dùng hàng Việt”.. cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.
Ông Trương Thanh Tuyết – PCT Hội CCB Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong năm 2020 mà Cụm thi đua số 01 đã đạt được. Ông đề nghị Cụm thi đua số 01 tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua năm 2021 đã đề ra, gương mẫu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng, giúp đỡ hội viên thoát nghèo bền vững.
Tại hội nghị, ông Đỗ Hồng Quân – CT Hội CCB huyện Phú Riềng – Cụm trưởng cụm thi đua số 01 năm 2020 đã phát biểu kết thúc nhiệm vụ Cụm trưởng năm 2020 và trao cờ luân lưu cho ông Đinh Ngọc Ngạn – CT Hội CCB thị xã Phước Long – Cụm trưởng cụm thi đua số 01 năm 2021. Tiếp ngay sau đó, các tổ chức thành viên đã thực hiện lễ ký kết giao ước thi đua năm 2021 của cụm thi đua số 01.
Tác giả: Cương Đinh
Nguồn: Hội CCB Thị xã