Lễ ra mắt hợp tác cây ăn trái khu phố 5, phường Thác Mơ.

Thứ sáu - 25/12/2020 09:42 1.169 0

Lễ ra mắt hợp tác cây ăn trái khu phố 5, phường Thác Mơ.

Sáng ngày 24/12/2020 các thành viên Hợp tác xã cây ăn trái khu phố 5, phường Thác Mơ đã tiến hành tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.
Tham dự lễ ra mắt hợp tác xã cây ăn trái khu phố 5 có bà Đào Thị Lanh- Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Phước, ông Đoàn Ngọc Lâm- chủ tịch Hội Nông dân thị xã, ông Nguyễn Hồng Dân- phó Bí thư- chủ tịch HĐND phường Thác Mơ cùng các thành viên trong hợp tác xã.
Bà Đào Thị Lanh - Tỉnh ủy viên - CT Hội Nông dân Tỉnh phát biểu tại buổi ra mắt
Hợp tác xã cây ăn trái khu phố 5, phường Thác Mơ được thành lập nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các thành viên trồng và cung cấp các loại cây ăn trái như sầu riêng, bưởi, măng cụt…với diện tích hơn 40 ha trên địa bàn khu phố 5, phường Thác Mơ, qua đó tăng cường liên doanh, liên kết, hạn chế tối đa rủi ro trong sản xuất cũng như tiêu thụ trái cây.
Hợp tác xã có 10 thành viên tham gia. Ngành nghề kinh doanh chính của HTX là: Trồng cây ăn trái và tổ chức các hoạt động thương mại, dịch vụ sau thu hoạch.
Hội nông dân thị xã trao hoa chúc mừng HTX cây ăn trái khu phố 5, phườngThác Mơ
Hoạt động của HTX nhằm huy động cao nhất các nguồn lực (vốn, khoa học công nghệ, thị trường, mối liên kết kinh doanh, các chương trình, dự án,…) để đẩy mạnh việc phát triển, mở rộng quy mô sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trên thị trường, góp phần xây dựng thương hiệu trái cây an toàn của khu phố 5, phường Thác Mơ, nâng cao đời sống cho người dân.
Đây là mô hình hợp tác xã cây ăn trái thứ 2 trên địa bàn thị xã Phước Long sau mô hình hợp tác xã cây ăn trái thôn Bàu Nghé xã Phước Tín được thành lập vào tháng 11 năm 2017.
Tác giả: Cương Đinh
Nguồn: HND thị xã