Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập phường Long Phước

Thứ sáu - 28/11/2014 11:00 968 0
     Ngày 21/11 UBND phường Long Phước đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập phường. Các đồng chí lãnh đạo Thị ủy,UBND, UBMTTQVN thị xã qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thị xã; lãnh đạo các xã phường, các tổ chức tôn giáo; các đồng chí bí thư, phó bi thư chi bộ; trưởng, phó, ban điều hành khu phố ấp, trưởng phó ban mặt trận khu phố ấp đã về dự và chúc mừng.

Phường Long phước là một trong 5 phường của thị xã phước Long được thành lập theo quyết định số 35/2009/NQ-CP ngày 11/8/2009 của chính phủ, trên cơ sở tách ra một phần từ thị trấn Phước Bình, huyện Phước Long cũ nay là Thị xã Phước Long. Phường có diện tích tự nhiên 1.292,4ha, dân số đến năm 2014 có 3.324 hộ với 14.670 nhân khẩu.

Qua 5 năm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết đảng bộ phường, diện mạo của phường ngày càng khởi sắc. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. Cụ thể đến nay thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 40 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trong công nghiệp và dịch vụ. Năm 2014 công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp đạt 49%; thương mại dịch vụ đạt trên 34%; nông nghiệp đạt trên 16%. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đến nay 100% đường giao thông liên khu phố đã được láng nhựa hoặc bê tông; xây mới trạm y tế đạt chuẩn theo bộ tiêu chí của quốc gia, hàng năm số trẻ em đúng độ tuổi vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư càng được nâng cao, hằng năm có từ 91% đến 94% đạt gia đình văn hóa; tỷ lệ khu dân cư văn hóa luôn đạt gần 80%. Tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững ổn đinh. Hệ thống chính trị được xây dựng trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ ngày càng trưởng thành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ địa phương.

Dịp này nhiều tập thể và cá nhân của phường được UBND thị xã Phước Long khen tặng vì đã nhiều thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

Xuân Niên (Đài truyền thanh)