Thác Mơ điểm sáng trong thực hiện cuộc vận động xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”

Thứ hai - 01/12/2014 16:00 1.032 0
     Thực hiện Quyết định số 1597/QĐ-UBND ngày 29/11/2013 của UBND thị xã về quy định tiêu chuẩn công nhận “Phường, xã đạt chuẩn văn minh đô thị” giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020; Kế hoạch của BCĐ cuộc vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng 40 năm giải phóng Phước Long (6/1/1975-6/1/2015).

Phường Thác Mơ đã triển khai mô hình vận động nhân dân làm trụ cờ và đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng trong các tuyến đường nhỏ ở khu dân cư. Phường triển khai mô hình này nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trong giai đoạn mới cũng như xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Huy động nguồn lực trong dân để từng bước đầu tư xây dựng các công trình phục vụ dân sinh với sự quản lý của nhà nước, tạo chuyển biến mạnh mẽ về mỹ quan đô thị, phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, giảm tai nạn giao thông vào ban đêm trên các tuyến đường nhỏ trong khu dân cư.

Kết quả đã vận động nhân dân làm được 603 trụ cờ với tổng kinh phí là 144 triệu đồng, đầu tư đường điện chiếu sáng tuyến đường Tư Hiền 2, Lê Quý Đôn nối dài thuộc khu 2 và khu 3, tuyến đường thuộc khu phố 5 với chiều dài 320m, lắp 120 bóng đèn trị giá 120 triệu đồng.

CTV.Thanh Huyền