Kết quả thực hiện Chỉ thị 21-CT/TU ngày 05/6/2013 của Thị ủy Phước Long về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã” của Đảng bộ Phường Long Phước.

Thứ sáu - 05/12/2014 08:07 1.079 0
     Vừa qua đoàn kiểm tra 1492 đã tiến hành kiểm tra việc thực Chỉ thị 21-CT/TU, ngày 05/6/2013 của Thị ủy Phước Long về "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã” của Đảng bộ Phường Long Phước.

Thực hiện Chỉ thị số 21 - CT/TU ngày 05/6/2013 và Kế hoạch 132/KH-UBND của UBND thị xã, Đảng ủy phường đã xây dựng Kế hoạch số 33-KH/ĐU ngày 11/6/2013 về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn phường”  triển khai đến các ban, ngành, đoàn thể, chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường để thực hiện.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy. Nhìn chung, trong thời gian qua, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn phường đã nâng cao ý thức thách nhiệm, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện gắn đẩy mạnh “việc hoc tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường tình đoàn kết, thống nhất gắn bó nên bước đầu việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính đã có những chuyển biến rõ rệt, đó là việc nâng cao hiểu quả sử dụng thời gian làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ đó tình trạng đi muộn về sớm được hạn chế đáng kể, tác phong làm việc khoa học hơn, chất lượng hiệu quả công việc cao hơn. Việc chấp hảnh giờ giấc và chế độ hội nghị, cuộc họp đi vào nề nếp và đúng thời gian quy định. Công tác cải cách hành chính ngày càng có hiệu quả. Thái độ phục vụ nhân dân ngày càng được nâng cao.

Để góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả trong việc thực hiện Chỉ thị 21-CT/TU của Thị ủy Phước Long trong thời gian tới. Ban Thường vụ Đảng ủy yêu cầu các cấp ủy, các ban, ngành, đoàn thể phường cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 21-CT/TU của Thị ủy gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “việc hoc tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.Quy Định 101-QĐ/TW của Ban bí thư “về trách nhiệm nêu gương nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Tổ chức rà soát, bổ sung, sửa đổi và thực hiện việc đổi mới nội dung các cuộc họp, hội nghị theo hướng thiết thực hiệu quả. Cán bộ đảng viên, công chức, chuyên trách và bán chuyên trách phải chấp hành và sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc theo quy định của pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, thực hiện nghiêm túc việc đeo phù hiệu, bảng tên; trong thi hành công vụ  phải có thái độ tôn trọng, tận tụy phục vụ , tạo điều kiện giải quyết khó khăn vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp; gương mẫu chấp hành vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định, quy ước của địa phương nơi cư trú.

Minh Thùy (VP Thị ủy)