KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU THỰC HIỆN GIẢM 17 HỘ NGHÈO ĐỒNG BÀO DTTS NĂM 2019 THEO CHỦ TRƯƠNG CỦA TỈNH ỦY TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ năm - 03/10/2019 08:50

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND tỉnh giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào DTTS năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đối với thị xã Phước Long ngay sau khi tiếp nhận chủ trương, UBND thị xã  đã tiến hành chỉ đạo, xây dựng Kế hoạch giảm nghèo cho hộ đồng bào DTTS trên địa bàn. Theo kết quả khảo sát, trên địa bàn thị xã có 17 hộ ĐBDTTS nghèo cần được hỗ trợ để thoát nghèo trong năm 2019; trong đó: 04 hộ có nhu cầu xây dựng nhà ở; 06 hộ đề nghị sửa chữa nhà; 08 hộ đề nghị mua bò; 01 hộ đề nghị mua máy phát cỏ; 02 hộ đề nghị hỗ trợ vay vốn XĐGN. Tổng kinh phí thực hiện Kế hoạch là 608.500.000 đồng. Nguồn kinh phí, từ nguồn ngân sách địa phương, nguồn tiết kiệm vì người nghèo theo Kế hoạch 74 của Thị ủy, nguồn vận động hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân….
Sau khi triển khai kế hoạch, đã được các cơ quan, đơn vị phối hợp hưởng ứng tích cực chung tay góp sức cùng với chính quyền địa phương để giúp đỡ cho 17 hộ đồng bào DTTS thoát nghèo. Có 03 đơn vị đăng ký xây dựng nhà tình thương cho 03 hộ (Thị Đoàn, Hội Nông dân, Quỹ Tín dụng nhân dân Phước Bình), 01 đơn vị đăng ký sửa chữa nhà ở (Hội Phụ nữ). Hiện nay, đã hoàn thành và bàn giao nhà cho 01 hộ đưa vào ở (hộ bà Điểu Thị Nganh), trong đó HĐND tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn tiết kiệm vì người nghèo theo Kế hoạch 74 hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình bà Nganh 10 triệu đồng.
Đối với những công việc còn lại như: mua bò, máy phát cỏ, xây nhà, sửa chữa nhà... UBND xã Long Giang, phường Phước Bình đang phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện, đảm bảo đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ giảm 17 hộ nghèo ĐBDTTS theo kế hoạch.
Tác giả: Thanh Hằng
Nguồn: UBND thị xã