CHỈ TIÊU KẾ HOẠCH GIẢM NGHÈO CỦA THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2019

Thứ sáu - 29/03/2019 21:43 751 0

CHỈ TIÊU KẾ HOẠCH GIẢM NGHÈO CỦA THỊ XÃ PHƯỚC LONG NĂM 2019

Thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-HĐND ngày 28/12/2018 của Hội đồng nhân dân thị xã Phước Long về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Ngày 20/3/2019, UBND thị xã Phước Long cũng đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2019 trên địa bàn thị xã.
Kế hoạch nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nội dung giảm nghèo năm 2019, tạo tiền đề thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Đồng thời tạo cơ hội cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đa dạng hóa sinh kế, tăng thu nhập, thoát khỏi đói nghèo vươn lên khá giả; đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo; tạo điều kiện cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận một cách tốt nhất các dịch vụ xã hội cơ bản như y tế, giáo dục, nhà ở, vốn vay,…
trao nha tinh thuong
Đồng chí Trần Tuyết Minh- UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Quang Minh- Phó Bí Thư Thường trực Thị ủy Phước Long, cùng một số lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh, Thị ủy và địa phương đã trao tặng cho gia đình đồng chí Hồ Đình Siêu, đảng viên 50 năm tuổi Đảng "căn nhà tình thương"
Chỉ tiêu Kế hoạch giảm nghèo năm 2019 được xây dựng cụ thể: Giảm tỷ lệ hộ nghèo trong năm từ 0,99% xuống còn 0,84% (giảm 18 hộ); tỷ lệ hộ cận nghèo từ 0,96% xuống còn 0,84% (giảm 15 hộ) vào cuối năm 2019. 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hành Chính sách xã hội. Thực hiện kịp thời và đầy đủ các chính sách về y tế, hỗ trợ tiền điện, miễn giảm học phí và chi phí học tập theo quy định. Hỗ trợ xây dựng 14 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở. 100% người nghèo trong độ tuổi lao động sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm phù hợp. Tổ chức các lớp khuyến nông – lâm – ngư cho người nghèo. Kịp thời nắm bắt, chuyển giao khoa học kỹ thuật mới, tiên tiến, thường xuyên giới thiệu những quy trình kỹ thuật mới, mô hình làm ăn có hiệu quả, giống cây trồng, vât nuôi mới. Phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước tiến hành tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác giảm nghèo ở cơ sở.
tiep buoc den truong
Đoàn phường Thác Mơ phối hợp với Chi đoàn Khối Đảng trao quà
“Tiếp bước trẻ em đến trường” trên địa bàn phường Thác Mơ
Để thực hiện được những chỉ tiêu trên cần phải có sự phối kết hợp giữa các cơ quan, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, các tổ chức chính trị xã hội và các xã, phường trên địa bàn thị xã trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách giảm nghèo của Đảng và Nhà nước; Thực hiện các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo như vay vốn, y tế, giáo dục, dạy nghề, nhà ở, hỗ trợ tiền điện, dịch vụ pháp lý miễn phí,…Từ đó thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị xã Phước Long.
Tác giả: Mỹ Trinh
Nguồn UBND thị xã Phước Long