THỊ XÃ PHƯỚC LONG TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2019

Thứ năm - 28/03/2019 19:27 789 0
UBND thị xã Phước Long ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 22/3/2019 về triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.
Theo đó, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 được tổ chức từ ngày 01/5 đến hết ngày 31/5/2019 trên địa bàn toàn thị xã.
Trước và trong thời gian tổ chức Tháng hành dộng, thị xã Phước Long sẽ tập trung triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức tuyên truyền Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò của công tác huấn luyện ATVSLĐ, về Luật An toàn vệ sinh lao động đến các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường và các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động cho Tháng hành động về ATVSLĐ trên các trục đường chính, các trục đường có đông dân cư sinh sống, cổng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về chính sách lao động ATVSLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và nguy cơ cháy nổ.
UBND thị xã giao phòng Nội vụ-LĐTBXH - Là cơ quan Thường trực ban hành các văn bản hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã-phường, các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tổ chức triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019; đồng thời chịu trách nhiệm theo dõi, đôn dốc, kiểm tra, giám sát, và tổng hợp kết quả thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 để báo cáo Ủy ban nhân dân thị xã, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.
Tác giả: Lê Giang
Nguồn: Phòng Nội vụ-LĐTBXH.