THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP THU HÚT PHỤ NỮ VÀO HỘI TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Thứ năm - 21/03/2019 21:08 5.631 0

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP THU HÚT PHỤ NỮ VÀO HỘI TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Sáng ngày 19/3/2019 tại thị xã Phước Long, Hội LPHN tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi tọa đàm thực trạng và giải pháp thu hút phụ nữ vào hội trong giai đoạn hiện nay với sự tham dự của trên 60 cán bộ phụ nữ đến từ các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi tọa đàm, đại diện cán bộ phụ nữ các thôn, xã, phường của các huyện, thành thị đã đi sâu phân tích làm rõ và thẳng thắn phát biểu nêu lên những khó khăn trong việc thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào hội đó là chị em phụ nữ là công nhân với công việc không ổn định, làm việc hay tăng ca nên không có thời gian tham gia vào hội phụ nữ cơ sở, bất bình đẳng giới trong gia đình, nhiều chị em phụ nữ ngoài việc kiếm tiền còn dành thời gian chăm lo cho gia đình, hiện nay sức nặng của đồng tiền củng tác động không nhỏ đến việc chị em tham gia vào hội, việc tham gia hội vào phải đóng hội phí củng tác động đến tâm lý của chị em phụ nữ. Đồng thời nội dung sinh hoạt của hội LHPN cơ sở ít có sự đổi mới, sáng tạo so với sự thay đổi của xã hội, công tác tuyên truyền vận động chưa có sự đa dạng v.v…Qua các khó khăn trên, đại diện cán bộ phụ nữ đã đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thu hút phụ nữ vào hội.
pn
Hình ảnh cán bộ phụ nữ đến từ các huyện, thị, thành phố
trên địa bàn tỉnh Bình Phước về tham dự buổi tọa đàm.
Phát biểu bế mạc buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Hương Giang – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã nhìn nhận những khó khăn hiện nay và đề nghị cán bộ phụ nữ của các huyện, thị, thành phố cần vào cuộc thật sự với việc đưa ra các giải pháp đơn giản và có tính đột phát, duy trì các mô hình thu hút phụ nữ đang phát huy hiệu quả, đi sâu đi sát cơ sở nắm bắt tâm lý của chị em phụ nữ để có hướng giúp đỡ, động viên chị em phụ nữ tham gia vào tổ chức hội.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Hội LHPN tỉnh Bình Phước