TRƯỜNG MẪU GIÁO PHƯỚC BÌNH, THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THAM QUAN VỀ NGUỒN

Thứ năm - 25/04/2019 22:52 3.527 0

Nhằm giúp các cháu nhỏ tìm hiểu về lịch sử đấu tranh vẻ vang của dân tộc và tận mắt nhìn thấy những tư liệu, hiện vật về chiến tranh, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước. Sáng ngày 25/4, Trường mẫu giáo Phước Bình, thị xã Phước Long đã tổ chức hoạt động tham quan về nguồn tại Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long cho gần 150 cháu đang theo học tại trường.
bin 00 04 35 01 still005 1
Hình ảnh các cháu tham quan
bên trong Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long
Tại đây, với sự tinh nghịch, hiếu động của lứa tuổi nhỏ cùng khả năng tìm tòi, các cháu nhỏ đã được các cô giáo Trường mẫu giáo Phước Bình hướng dẫn đi tham quan, tìm hiểu về những tư liệu, hiện vật về chiến tranh trưng bày bên trong bảo tàng cũng như các vũ khí – khí tài quân sự, máy bay, xe tăng, nhà tranh, bản đồ tác chiến của quân đội ta trong chiến dịch đường 14, hình ảnh chiến đấu của quân và dân Phước Long trong kháng chiến, chân dung các mẹ Việt Nam anh hùng, dụng cụ sinh hoạt đời thường của người lính v.v… Cùng sự chăm chú tham quan, các cháu còn khám phá, sơ tận tay vào các hiện vật trong sự thích thú của bản thân, chụp ảnh lưu niệm với cô giáo và tham gia trò chơi thể chất kéo co đầy vui nhộn trong khuôn viên bảo tàng.
bin 00 06 16 20 still001
Trò chơi kéo co đầy vui nhôn
của hoạt động tham quan về nguồn
Nhằm tạo cho các cháu hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc và sự hy sinh của các thế hệ đi trước, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho các cháu được tham gia vào hoạt động về nguồn thật sự bổ ích và hấp dẫn, giúp các cháu bậc mầm non được đi tham quan sau những giờ học trên lớp để từ đó biết yêu quê hương đất nước hơn, chăm ngoan học tập, vâng lời thầy cô, bố mẹ.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Trường mẫu giáo Phước Bình