HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TOÀN DÂN ĐI ĐO HUYẾT ÁP

Thứ sáu - 10/05/2019 15:39 1.994 0
Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp (17/5) và Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long ban hành Kế hoạch số 50/KH-TTYT ngày 09/5/2019 triển khai hoạt động tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp trên địa bàn thị xã năm 2019.
Theo Kế hoạch từ ngày 12/5/2019 đến ngày 18/5/2019, tại Trung tâm Y tế thị xã và Trạm Y tế các xã-phường trên địa bàn thị xã triển khai đo huyết áp miễn phí cho người dân nhằm sàng lọc các đối tượng tăng huyết áp và các đối tượng có nguy cơ tăng huyết áp vào diện quản lý và hạn chế các biến chứng do tăng huyết áp gây nên như: Cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, các biến chứng về mắt,…Đồng thời mọi người dân cũng được cán bộ y tế tư vấn truyền thông với thông điệp: "Hãy biết số đo huyết áp như biết số tuổi của mình" . Kết hợp với đo huyết áp miễn phí mọi người dân còn được cán bộ y tế kiểm tra tình trạng sức khỏe như: cân nặng, đo chiều cao và tư vấn sức khỏe miễn phí.
Tác giả: Lê Giang
Nguồn: Trung tâm Y tế thị xã