THÁC MƠ HỘI THẢO CHUYỂN GIAO KH-KT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SẦU RIÊNG NĂM 2023.

Thứ tư - 16/08/2023 15:16 555 0

THÁC MƠ HỘI THẢO CHUYỂN GIAO KH-KT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SẦU RIÊNG NĂM 2023.

Chiều ngày 15/8/2023, Hội Nông dân phường Thác Mơ đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã Phước Long tổ chức Hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng, bón phân, phòng trừ sâu bệnh gây hại cho Cây Sầu Riêng năm 2023 cho 37 nông dân là cán bộ, hội viên, tổ nghề nghiệp, HTX trên địa bàn phường.
Tại Hội thảo, Cán bộ, Hội viên, nông dân được Kỹ sư Nguyễn Thế Vương - Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Phước Long triển khai các nội dung và hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây sầu riêng trong thời kỳ ra bông, đậu trái; Chăm sóc, bón phân, điều trị dịch bệnh theo từng giai đoạn phát triển của cây sầu riêng; Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng sau thu hoạch. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên, bà con nông dân phường Thác Mơ còn được trao đổi, chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình trồng, chăm sóc cây sầu riêng và đã được Kỹ sư Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Phước Long giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm để cán bộ, hội viên, bà con nông dân về áp dụng trong quá trình chăm sóc cây sầu riêng tại hộ gia đình góp phần phát triển kinh tế.
Thông qua buổi Hội thảo đã phần nào giúp cán bộ, hội viên, bà con nông dân có thêm những kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc Sầu riêng các giai đoạn sinh trưởng và sau thu hoạch để phát triển cây sầu riêng theo hướng hiện đại, bền vững, năng suất, chất lượng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH tx.PL
Kỹ sư Nguyễn Thế Vương - Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Phước Long triển khai các nội dung và hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây sầu riêng.
Cán bộ, hội viên, bà con nông dân phường Thác Mơ trao đổi, chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình trồng, chăm sóc cây sầu riêng.