Thị đoàn Phước Long tổ chức giám sát việc thực hiện Chiến lược phát triển Thanh niên giai đoạn 2021-2030 tại xã Phước Tín

Thứ sáu - 18/08/2023 15:23 393 0

Sáng nay, ngày 17-8, tại UBND xã Phước Tín, Đoàn giám sát do đồng chí Cao Trúc Chi - Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện Chiến lược phát triển Thanh niên giai đoạn 2021-2030 đối với UBND xã Phước Tín. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Ban Dân vận Thị ủy, Phòng Nội vụ thị xã, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã. Về phía xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, đại điện các ban ngành, đoàn thể của xã Phước Tín.
Tại buổi giám sát, Đoàn đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên xã Phước Tín từ năm 2021 đến nay. Theo báo cáo của UBND xã, trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển Thanh niên trên địa bàn xã đã được cấp ủy, chính quyền và đoàn viên thanh niên, các ban ngành, đoàn thể xã triển khai thực hiện; Việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết đối với cán bộ, công chức xã và thanh niên trên địa bàn được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Hiện nay trên địa bàn xã có 2078 thanh niên trong độ tuổi, trong đó có 87 đoàn viên thanh niên. Các nội dung của Chiến lược phát triển Thanh niên giai đoạn 2021-2030 hằng năm cơ bản đạt các chỉ tiêu, yêu cầu đề ra.
Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến vào nhiều nội dung như: Cần bổ sung vào báo cáo các số liệu cụ thể hơn; Việc triển khai thực hiện các hoạt động về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên trên địa bàn còn nhiều hạn chế; Cần quan tâm hơn đến đối tượng thanh niên là bộ đội xuất ngũ trở về địa phương, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên là tín đổ tôn giáo; Có cơ chế hỗ trợ các mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; Quan tâm tổ chức đối thoại giữa UBND xã với thanh niên hằng năm; Công tác phối hợp giữa các ban, đoàn thể liên quan trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ...
Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Cao Trúc Chi - Thị ủy viên, Bí thư Thị Đoàn, Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả của xã Phước Tín đã đạt được trong việc thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị UBND xã Phước Tín cần tiếp tục triển khai chiến lược phát triển thanh niên trên địa bàn xã rộng rãi, cần phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể, lồng ghép những nội dung chiến lược phát triển thanh niên; UBND xã tiếp tục quan tâm đến công tác thanh niên, tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên trên địa bàn xã được rèn luyện và phát triển, đặc biệt là đối với các đối tượng thanh niên đặc thù; Tiếp tục phân công cán bộ phụ trách tham mưu giúp UBND xã thực hiện Chiến lược phát triển Thanh niên giai đoạn 2021-2030 của xã đạt hiệu quả hơn trong những năm tiếp theo.
Thông qua buổi giám sát, nhằm đánh giá kết quả chỉ đạo, thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên của Ủy ban nhân dân cấp xã; công tác tham mưu của các cấp bộ Đoàn và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành trong thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên.
Tác giả: Hoài Nam
 Đồng chí Cao Trúc Chi - Bí thư Thị Đoàn, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận tại buổi giám sát
Hình 2: Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị