1022

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long đẩy mạnh công tác huy động tiết kiệm góp phần chung tay giảm nghèo bền vững

Thứ sáu - 23/09/2022 07:33 53 0

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long đẩy mạnh công tác huy động tiết kiệm góp phần chung tay giảm nghèo bền vững

Trước đây, nguồn vốn để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác chủ yếu được bố trí từ Ngân sách Nhà nước Trung ương, địa phương, hay qua việc phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh… Hiện nay, đối tượng hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vốn rất lớn để làm ăn, sản xuất kinh doanh và họ mong muốn làm sao để sử dụng đồng vốn có hiệu quả và thoát nghèo bền vững. Để có nguồn vốn lớn như thế không chỉ dựa vào nguồn vốn từ Ngân sách mà phải huy động mọi nguồn lực trong cộng đồng dân cư nhằm tạo thêm nguồn lực, chung tay giảm nghèo bền vững.
 


Tiếp tục giúp người dân tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long bám sát định hướng chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên, của Ban Đại diện HĐQT, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn tích cực tuyên truyền vận động người dân có tiền nhàn rỗi tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã, phường cũng như tại Phòng giao dịch góp phần tạo thêm nguồn lực cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Hiện nay lãi suất tiền gửi tại ngân hàng kỳ hạn từ 01 đến 02 tháng 3.1%/năm, kỳ hạn từ 03 tháng đến dưới 06 tháng 3.4%/năm, từ 06 tháng đến dưới 09 tháng 4.0%/năm, từ 12 tháng trở lên là 5,6%/năm, còn lãi suất không kỳ hạn với lãi suất 0,1%/năm.
Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua các cuộc họp giao ban hàng tháng tại điểm giao dịch xã, phường cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long đã tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung cơ bản của mục đích huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư nhằm từng bước thay đổi nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác huy động tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Tính đến 31/08/2022, số dư tiền gửi tiết kiệm dân cư đạt 30,811 tỷ đồng và nâng tổng dư nợ tại phòng giao dịch lên 136.733 triệu đồng. Nhờ nguồn vốn huy động này đã chuyển tải kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng nhằm tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi, đầu tư sản xuất kinh doanh, giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo tại địa phương, đảm bảo an sinh xã hội.
Hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thời huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong Nhân dân, tạo thu nhập cho người gửi tiền vừa giúp NHCSXH có thêm nguồn vốn cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã.
Huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tại Ngân hàng Chính sách xã hội nó có ý nghĩa vô cùng to lớn, đó là sự chung tay góp sức của cả hệ thồng chính trị vì mục tiêu giảm nghèo bền vững./.
                                                 Nguồn: Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long.
                                                                 Tác giả: Yến Ngọc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây