Trường Trung học phổ thông Thị xã Phước Long tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018

Thứ tư - 06/09/2017 07:53 1.660 0
Hoà cùng không khí chung của ngày hội đến trường, sáng ngày 05/9/2017 trường THPT Thị xã Phước Long tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Đến dự có ông Hồ Hải Thạch- Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Hoàng Thái- Bí thư Thị ủy Phước Long cùng với sự có mặt của toàn thể thầy và trò trường THPT Thị xã Phước Long.

Tại lễ khai giảng đại diện Ban giám hiệu trường THPT Thị xã Phước Long đã đọc thư khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước cũng như thư khai giảng năm học mới của Thị Ủy Phước Long.

Phát biểu tại lễ khai giảng hiệu trưởng trường THPT Thị xã Phước Long - thầy Nguyễn Văn Dũng đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2017-2018. Theo đó, năm học 2017-2018 toàn trường có 867 học sinh ở 3 khối 10, 11 và 12. Năm học 2016-2017 với sự nỗ lực tích cực, trường THPT Thị xã Phước Long đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Cụ thể năm học 2016-2017 toàn trường có 113 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, chiếm tỷ lệ 13,48%; 381 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, chiếm tỷ lệ 45,47%. Trong các cuộc thi học sinh giỏi: có 19 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 31 học sinh đạt giải cấp tỉnh trong các môn như giải Toán trên máy tính; thi Tiếng Anh trên mạng;... trường có 2 học sinh đạt huy chương đồng cấp toàn quốc trong cuộc thi Tiếng Anh và thi Vật Lý trên mạng; có 49 học sinh đạt huy chương trong cuộc thi Olympic 19/5 cấp tỉnh. kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: tỷ lệ đậu tốt nghiệp của trường đạt 100%; đậu Đại học, Cao đẳng nguyện vọng 1 đạt 82,2%.

Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường năm học qua cũng đạt nhiều thành tích tốt như: có 6 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh; 11 sáng kiến kinh nghiệm dạy học đạt cấp ngành; 12 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; có 37 cá nhân được Tỉnh và Sở khen.

Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học 2016-2017, thầy Nguyễn Văn Dũng - hiệu trưởng trường THPT Thị xã Phước Long đã đề ra một số mục tiêu trong năm học mới 2017-2018: tiếp tục phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; nhạy bén, sáng tạo trong công việc; tiếp tục đưa phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trở thành hoạt động thường xuyên của nhà trường; thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học thông qua việc kết hợp có ý nghĩa giáo dục thể chất, trí tuệ, đạo đức, nhân cách với giáo dục hướng nghiệp; chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức đồng thời đầu tư kinh phí hợp lý nâng cao chất lượng dạy và học đặc biệt là công tác ôn thi học sinh giỏi, ôn thi đại học cho học sinh 3 khối.

Cũng trong dịp này 4 phần học bổng do quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” của Thị xã đã trao đến tay 4 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường với mỗi phần học bổng trị giá 1.500.000 đồng.

Tác giả: Minh Trang
Nguồn: Trường THPT Thị xã Phước Long