Thị xã Phước Long kỷ niệm 70 năm CMT8 (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc Khánh 2-9

Thứ sáu - 04/09/2015 07:38 1.038 0

Thị xã Phước Long kỷ niệm 70 năm CMT8 (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc Khánh 2-9

Sáng ngày 01/9/2015, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTQVN thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm CMT8 thành công và Quốc Khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2/9. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ thị xã, nguyên lãnh đạo Phước Long qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức, đại diện các chức sắc, tôn giáo trên toàn địa bàn đã về dự buổi lễ kỷ niệm.

Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.

Trong diễn văn tại buổi lễ, Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường nêu rõ cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công đã đưa dân tộc Việt Nam tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với Chủ Nghĩa Xã Hội. Ngày 02/9/1945 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, đây là một bước ngoặc vĩ đại trong lịch sữ dân tộc ta, mở ra thời đại mới, thời đại Hồ Chí Minh với những thắng lợi rực rỡ của các cuộc kháng chiến oanh liệt giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Trải qua 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, tài tình của Đảng ta, nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, đạt được nhiều thành tựu vượt bậc trên sự nghiệp cách mạng, công cuộc đổi mới mà Đảng ta vạch ra. Tiếp nối ngọn lửa cách mạng hào hùng của dân tộc, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị xã Phước Long luôn đoàn kết, sáng tạo, phát huy mạnh mẽ truyền thống của quê hương Phước Long anh hùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-VHXH, giữ vững quốc phòng an ninh, đến nay đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, bộ mặt đô thị dần thay da đổi thịt. Đồng thời ông còn nhấn mạnh từ truyền thống cách mạng ấy mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức thị xã Phước Long nêu cao lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc từ đó ra sức đóng góp tài năng, trí lực cho sự phát triển, bảo vệ quê hương, đất nước xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp thế hệ người Việt Nam.

Thay mặt cho thế hệ trẻ thị xã Phước Long, đồng chí Võ Đông Quang – Bí thư Thị đoàn đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập tự do của dân tộc ta. Đồng thời hứa Tuổi trẻ thị xã Phước Long sẽ mãi khắc ghi và nguyện đem sức mình chung tay xây dựng quê hương, nước nhà ngày càng giàu mạnh.

Tiết mục văn nghệ tại buổi diễn

Tại buổi lễ, nhiều bài ca cách mạng theo năm tháng cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu được thể hiện sôi động, tạo khí thế tưng bừng kỷ niệm ngày lễ trọng đại của đất nước.

Ngọc Nhật.
Nguồn: Đài truyền thanh