HĐND thị xã tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp bất thường).

Thứ năm - 31/05/2018 14:35 1.560 0

HĐND thị xã tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp bất thường).

Ngày 31/5/2018, tại phòng họp B – Trung tâm hội nghị, HĐND thị xã đã tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp bất thường) nhằm thực hiện một số nội dung của đề án số 04-ĐA/TU ngày 14/5/2018 của Thị ủy Phước Long về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thị xã Phước Long theo Nghị quyết 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng.
Tham dự kỳ họp có Ông Trần Ngọc Trai – UVBTVTU, PCT.HĐND tỉnh, 27/28 đại biểu HĐND thị xã khóa III; thành viên UBND thị xã. Kỳ họp do ông Nguyễn Hoàng Thái – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, CT.HĐND thị xã và ông Võ Sư – TUV, PCT.HĐND thị xã đồng Chủ tọa.
thaipb
 Ông Nguyễn Hoàng Thái phát biểu khai mạc kỳ họp
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ông Nguyễn Hoàng Thái – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, CT.HĐND thị xã đã nêu rõ: Việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thị xã Phước Long tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả thể hiện sự quyết tâm cao và trách nhiệm lớn lao của Đảng bộ thị xã Phước Long trong việc thực hiện mục tiêu tổng quát mà Nghị quyết số 18 và 19 của BCH TW Đảng đề ra: “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước và chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; giảm chi thường xuyên và góp phần cải cách chính sách tiền lương”.
tck6Toàn cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp, HĐND thị xã đã quyết nghị một số nội dung quan trọng trong việc thực hiện Đề án đã được tỉnh phê duyệt gồm 04 Nghị quyết: (1) - Nghị quyết về thành lập Văn phòng Cấp ủy – HĐND và UBND (trên cơ sở hợp nhất Văn phòng Thị ủy, Văn phòng HĐND và UBND thị xã); (2) - Nghị quyết về bãi bỏ phòng Y tế (chuyển chức năng tham mưu về Văn phòng Cấp ủy – HĐND và UBND thị xã); (3) - Nghị quyết thành lập phòng Nội vụ - Lao động, Thương binh và xã hội (trên cơ sở hợp nhất phòng Nội vụ và phòng Lao động, thương binh và xã hội) (4). Nghị quyết thành lập phòng Văn hóa và Thông tin (trên cơ sở hợp nhất phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Đài truyền thanh và Nhà thiếu nhi thị xã).
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, Ông Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy, CT.HĐND thị xã nhấn mạnh “Để Nghị quyết HĐND thị xã vừa được thông qua đạt hiệu quả cao và các cơ quan vừa được thành lập đi vào hoạt động từ ngày 01/6/2018, đề nghị UBND thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ theo quy định, ban hành các Quyết định Quy định tổ chức bộ máy và nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể đối với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND. Sắp xếp, điều chuyển công chức, viên chức phù hợp với trình độ chuyên môn và vị trí việc làm, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Tác giả: Công Hữu.
Nguồn: HĐND thị xã.