HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ sáu - 05/07/2024 21:55 79 0

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Chiều ngày 2/7/2024, Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Phước; đồng chí Hà Tấn Tân – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy cùng các đồng chí trong BCH Hội Nông dân thị xã, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp HND thị xã Phước Long đã đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để chỉ đạo, điều hành hiệu quả, sát với thực tế ở cơ sở. Các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, hội viên nông dân những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua lớn của Hội tiếp tục được duy trì nâng cao chất lượng và phát triển. Kết quả: Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2024 đến 100% cơ sở Hội, theo đó các cơ sở đã tổ chức cho 2.253 hội viên đăng ký các danh hiệu thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2024. Bên cạnh đó Hội Nông dân các cấp trong toàn thị xã đã vận động được 127 phần quà trị giá 57.300.000 triệu đồng. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân thị xã hướng dẫn Hội cơ sở thành lập 01 tổ hội ND nghề nghiệp, 02 chi hội ND nghề nghiệp. Trên địa bàn thị xã có 27 tổ hội nghề nghiệp và 17 chi hội nghề nghiệp, 7 HTX và 8 tổ hợp tác với 210 hội viên tham gia... Qua triển khai, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể đã góp phần đẩy mạnh, phát triển sản xuất kinh doanh, hình thành các tổ, nhóm sản xuất chuyên canh, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên, nông dân giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Đồng thời các cơ sở Hội đã phối hợp cung ứng cho hội viên nông dân 196 tấn phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cùng 89 tấn thức ăn chăn nuôi với số tiền trị giá gần 900 triệu.
Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng, đào tạo nghề cũng được BCH Hội quan tâm. Trong 6 tháng qua đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề HND tỉnh, Tập đoàn An Nông tổ chức 04 buổi Hội thảo hướng dẫn kỹ thuật về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho hội viên nông dân phường Long Thủy, xã Long Giang, phường Phước Bình và xã Phước Tín với hơn 400 lượt hội viên tham gia.
 Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp vào nội dung báo cáo 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào Nông dân 6 tháng cuối năm 2024.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Hà Tấn Tân – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của HND thị xã trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH HND thị xã tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và Điều lệ, Nghị quyết của Hội; Đẩy mạnh xây dựng củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, tổ Hội theo hình thức chi, tổ Hội nghề nghiệp, các mô hình câu lạc bộ hợp tác xã… Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững…
Dịp này Hội Nông dân thị xã đã tiến hành ký kết thỏa thuận với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước nhằm hỗ trợ vốn cho hội viên kinh doanh phát triển sản xuất.
Tác giả: X. Niên
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH

Toàn cảnh Hội nghị
Đồng chí Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Hà Tấn Tân – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy cùng các đại biểu tham dự tại Hội nghị