Lế khởi công xây dựng trung tâm hành chính thị xã Phước Long

Thứ sáu - 12/12/2014 17:01 3.130 0

Lế khởi công xây dựng trung tâm hành chính thị xã Phước Long

Sáng ngày 12/12, UBND thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng trung tâm hành chính với các hạng mục công trình gồm: Trụ sở làm việc Thị ủy, HĐND, UBND thị xã. Ông Nguyễn Tấn Hưng - ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bình Phước, ông Bùi Mạnh Hùng và bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Đại biểu quốc hội khóa 13, ông Nguyễn Huy Phong và Trần Ngọc Trai – phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long, lãnh đạo huyện Bù Gia Mập, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, thị xã Phước Long qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường, đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn đã về tham dự buổi lễ.

Ông Nguyễn Tấn Hưng - UV.BCH TW đảng, bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Báo cáo về dự án xây dựng Trung tâm hành chính, ông: Mai Xuân Cường – Quyền chủ tịch UBND thị xã Phước Long cho biết: Dự án xây dựng trung tâm hành chính nằm trong tổng thể diện tích quy hoạch dự án xây dựng Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã Phước Long tọa lạc tại Sân bay quân sự Phước Bình thuộc phường Long Phước, dự án đã hoàn thành việc phê duyệt thiết kế cơ sở hạ tầng, trong đó bao gồm 6 hạng mục công trình chính gồm: Trụ sở làm việc Thị ủy, HĐND, UBND, trụ sở các ban xây dựng Đảng, đoàn thể, cơ quan ban ngành, hội trường chính và quảng trường trung tâm với diện tích xây dựng 12,67 ha, tổng múc đầu tư khoảng 280 tỷ đồng. Địa phương sẽ huy động, bố trí hợp lý nguồn vốn đầu tư trong thời gian tới, do vậy Trụ sở làm việc Thị ủy sẽ được tiến hành xây dựng trước và có quy mô công trình cấp 2, diện tích xây dựng 883,1 m2, kinh phí là 24 tỷ 477 triệu đồng, Trụ sở làm việc HĐND, UBND thị xã cũng với quy mô công trình nhà cấp 2 nhưng diện tích xây dựng 790,7 m2 với tổng kinh phí là 22 tỷ 127 triệu đồng. Hiện nay, trong vùng dự án này, thị xã Phước Long đã hoàn thành trụ sở làm việc và trạm y tế phường Long Phước, đã và đang thi công xây dựng trường THPT Phước Bình và Kho bạc nhà nước, xây dựng khu tái định cư cùng với 1 số hạng mục công trình khác v.v… Thực hiện chính sách hỗ trợ bồi thương, giải tỏa 205/211 hộ dân với diện tích đất 95,8 ha, giao đất tái định cư cho 191 hộ theo đúng trình tự quy định và đã có 179 hộ đã nhận đất.

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Ủy viên BCH TW đảng, bí thư tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Hưng - ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bình Phước đã nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của Sân bay quân sự Phước Bình, đồng thuận cao với việc triển khai dự án xây dựng Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã Phước Long, mở rộng thị xã trong tương lai. Đồng thời ông cũng khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, hỗ trợ thiết thực cho dự án, yêu cầu thị xã sau khi hoàn thành 2 trụ sở trên, tiếp tục bố trí nguồn vốn tập trung xây dựng trụ sở các ban xây dựng Đảng, đoàn thể, cơ quan ban ngành. Đảng bộ và nhân dân nổ lực, cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất cao chung sức xây dựng để dự án hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra, đưa thị xã Phước Long có diện mạo mới, chuyển biến mạnh mẽ và phát triển, xứng tầm so với các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bình Phước. Thay mặt Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thị xã, ông Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư thị ủy Phước Long đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ thiết thực của các sở, ban ngành liên quan trong việc triển khai dự án. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của dự án xây dựng trung tâm hành chính, do vậy đảng bộ và nhân dân sẽ ra sức, quyết tâm thực hiện hiệu quả, phấn đấu đưa thị xã Phước Long trở thành đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp, gắn quy hoạch với phát triển kinh tế một cách bền vững, hòa nhập vào phát triển chung của các đô thị khác trong khu vực, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân. Ngoài ra, ông còn yêu cầu UBND các cơ quan quản lý nhà nước thường xuyên kiểm tra, theo dõi tiến độ của dự án, cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi, đơn vị thi công phải đảm bảo chất lượng công trình, đơn vị giám sát tăng cường hơn nữa công tác giám sát để từ đó dự án sớm hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Phước, thị xã Phước Long và đơn vị thi công tiến hành động thổ,
phát động khởi công xây dựng trung tâm hành chính

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Phước, thị xã Phước Long và đơn vị thi công đã chính thức phát động khởi công xây dựng trung tâm hành chính.

Ngọc Nhật (Đài truyền thanh)